Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói "Mừng quá"

Emdep.vn - Hình ảnh mẹ bầu vất vả mưu sinh đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Chị em phụ nữ vẫn thường ví von bản thân chỉ có 9 tháng 10 ngày mang thai là được sống như "bà hoàng". Bởi đây là khoảng thời gian vất vả, mệt mỏi mà người phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ gia đình, người thân. Chính vì vậy, trong nhà có bà bầu thì luôn được "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa", cả nhà cùng nhau chăm sóc, bồi bổ và tuyệt đối không để làm việc nặng nhọc, tránh ảnh hưởng đến em bé trong bụng.  

Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói Mừng quá

Chị miệt mài làm việc đến tận khi phố đã lên đèn.  

Chính vì vậy, bức ảnh chụp một mẹ bầu bụng to nhưng vẫn phải đi nhặt phế liệu đã thu hút đông đảo sự chú ý của nhiều người khi được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội.   

Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói Mừng quá

Mẹ bầu bụng đã to vẫn mang theo con nhỏ đi nhặt phế liệu.  

Trong những bức ảnh, người mẹ với bụng bầu nặng nhọc dắt xe đạp. Phía sau là rất nhiều những vỏ bìa thùng hộp, đồ phế liệu. Đặt biệt, chị còn phải mang theo cô con gái nhỏ để chăm sóc.  

"Nỗi niềm mẹ bầu vất vả phải địu thêm con gái nhỏ đi nhặt rác mỗi ngày kiếm sống. Xin chị kiểu ảnh mà chị không cho, chị không muốn bị làm phiền", người đăng tải bức ảnh chia sẻ.   

Người này còn cho biết mẹ bầu đáng thương còn thật thà trả lời: "Thôi thì mình còn sức khỏe vừa đi nhặt kiếm được đồng nào hay đồng đó".   

Sau hơn một ngày đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút hàng trăm lượt thích và bình luận. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ trong bức ảnh vì đã từng trải qua tháng ngày bầu bí " thở không nổi huống chi làm việc nặng".  

Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói Mừng quá

Cư dân mạng thương cảm mẹ bầu bụng to vẫn phải làm việc nặng.  

Cách đây không lâu, hình ảnh một mẹ bầu bụng đã vượt mặt vẫn phải đi làm đồng cũng thu hút đông đảo người quan tâm. Ai cũng xót thương cho những hoàn cảnh khó khăn nên dù mang bầu vẫn phải làm việc vất vả.   

Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói Mừng quá

Mẹ bầu bụng to vẫn địu con đi nhặt phế liệu, chị em xem ảnh lại nói Mừng quá

Hình ảnh mẹ bầu bụng to vẫn phải đi cấy từng khiến nhiều người thương xót.  

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng mọi người nên suy nghĩ tích cực hơn, mừng cho những mẹ bầu đó vì bụng to nhưng vẫn khỏe mạnh để lao động được.   

"Nhìn theo hướng tích cực thì cũng mừng cho mẹ ấy. Bầu bí vẫn khỏe mạnh để đi làm được là trời thương rồi ", tài khoản H.N.T chia sẻ.   

"Mỗi người một công một việc, mang bầu mà vẫn khỏe để đi thu phế liệu được thì là cái vui của chị ấy. Nếu chị ấy nghén nặng, mệt mỏi thì bản thân không có tiền mà chăm sóc cái thai và đứa con nhỏ của chị ấy cũng không có cái mà ăn" , tài khoản Q.A bày tỏ quan điểm.  

Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm