ĐÀN ÔNG CHƯA TỪNG CÓ Ý ĐỊNH GIỮ VỢ, VẬY CỚ GÌ PHỤ NỮ PHẢI NHỌC LÒNG Ủ MƯU GIỮ CHỒNG?

Emdep.vn - Có vẻ như giữ chồng là một việc vô cùng khó khăn, nhưng vẫn được không ít phụ nữ ưu tiên, đặt lên hàng đầu. Tại sao lại phải giữ chồng mà không phải là để cho chồng lo lắng giữ mình?

Chỉ cần nhập từ khóa "giữ chồng" trên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng có được 58.100.000 kết quả chỉ sau 0.40 giây. Vô vàn bí quyết giữ chồng như để chồng được thoải mái tự do làm tất cả những điều anh ấy thích, giữ chồng bằng tình cảm yêu thương chân thành hay thậm chí khuất phục người đàn ông của đời mình bằng sự đảm đang, tần tảo của người phụ nữ đậm chất Việt Nam mà trước nay các bà, các mẹ, thậm chí tới tận bây giờ, phụ nữ vẫn hào hứng lên mạng dạy nhau đầy tâm huyết. 

ĐÀN ÔNG CHƯA TỪNG CÓ Ý ĐỊNH GIỮ VỢ, VẬY CỚ GÌ PHỤ NỮ PHẢI NHỌC LÒNG Ủ MƯU GIỮ CHỒNG?

Nhưng thật kỳ lạ, sao không bao giờ thấy đàn ông lên mạng dạy nhau cách giữ vợ? 

(Ảnh: Pinterest) 

Phụ nữ thường chỉ nhau cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc, cách giữ chồng... Còn đàn ông mấy khi ngồi với nhau bày cách giữ vợ? Phải chăng chỉ có phụ nữ là thiếu tự tin về bản thân? Họ không tin rằng họ sẽ có cuộc sống tốt hơn sau ly hôn. Họ không tin bản thân có thể làm lại từ đầu. Vì vậy mà họ dốc hết sức của mình để gìn giữ mái ấm hôn nhân... 

Đàn ông không sợ mất vợ, vậy hà cớ gì phụ nữ lại sợ mất chồng? 

(Ảnh: Pinterest) 

Có vẻ như giữ chồng là một việc vô cùng khó khăn, nhưng vẫn được phụ nữ Việt Nam ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tại sao lại phải giữ chồng mà không phải là để cho chồng lo lắng giữ mình? Chồng là gì mà cứ ôm khư khư sợ mất? Chồng là gì mà khiến cuộc sống của chị em lại lao đao, khổ tâm nhiều đến vậy? Trong khi đó, đàn ông thì lại khác. Khi biết vợ ngoại tình, họ sẽ tiễn người phụ nữ đó đi không chút bận lòng. 

Vì họ nghĩ không có người đàn bà này thì sẽ có người khác. Không việc gì phải hạ thấp danh dự của mình để bao dung cho một người đàn bà lăng loàn. Với họ, phụ nữ ngoại tình vì bất cứ lý do gì cũng là hư thân mất nết. Họ không chấp nhận thực tế là do mình vô tâm, không quan tâm vợ. 

Suy cho cùng, đàn ông không sợ mất vợ, vậy hà cớ gì phụ nữ lại sợ mất chồng? Chỉ có những người phụ nữ tự ti mới dùng mọi cách để giữ những thứ vốn đã thuộc về mình. Còn những người tự tin và mạnh mẽ, họ sẽ không dùng cuộc đời của mình để níu kéo một điều gì đó. Bởi đơn giản phụ nữ thông minh đều nghĩ những thứ thuộc về mình thì mãi là của mình. Còn những thứ không phải, có giữ gìn kỹ càng đến mấy cũng mất. 

Nhọc lòng giữ chồng nhưng... có chắc giữ được? 

(Ảnh: Pinterest) 

Một người phụ nữ luôn thuộc lòng những tuyệt chiêu giữ chồng, chưa chắc đã giữ được người đàn ông ở bên cạnh mình mãi. Vì đàn ông càng biết vợ cần mình bao nhiêu thì họ lại càng muốn vùng vẫy rời khỏi vòng tay đó bấy nhiêu. Càng biết vợ sống không thể thiếu mình, đàn ông càng muốn rời đi để chứng minh bản lĩnh.  

Trong đời sống xã hội hiện đại, khi câu chuyện "bình đẳng giới" và "nữ quyền" được chia sẻ ngày càng cởi mở hơn thì vai trò của người phụ nữ dường như đã bước lên một nấc thang mới. Phụ nữ giờ đây năng động, sống và cống hiến cho xã hội không thua gì cánh mày râu. Cho nên, trong mọi mối quan hệ, vai trò của đôi bên là bình đẳng, chẳng ai có nhiều quyền hơn một ai.  

Hạnh phúc thì hẳn ai cũng mưu cầu. Nhưng muốn người khác luôn yêu thương và tôn trọng bạn, bạn phải có giá trị. Vì thế cách tốt nhất để sống một cuộc đời rực rỡ, là hãy luôn học hỏi và phấn đấu để "không ngừng gia tăng giá trị bản thân". 

(Ảnh: Pinterest) 

Phụ nữ không phải sinh ra để làm vừa mắt đàn ông, phải cố đẹp cố thơm mới níu kéo được đàn ông. Bởi đẹp và thơm là tất yếu, phụ nữ ai cũng cần đẹp và thơm, có chồng hay không chồng chẳng quan trọng bằng việc bạn trân trọng bản thân bạn và chăm sóc yêu thương chính bạn. Hoa thơm tự khắc ong bướm tìm đến, người người đắm say. 

Theo Bestie

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm