Mẹ bầu 3 tháng sống thực vật, bác sĩ khuyên bỏ thai, 5 năm sau ai cũng xúc động

Emdep.vn - Các bác sĩ cho biết em bé trong bụng bà mẹ này vẫn có thể phát triển nhưng có nguy cơ dị tật cao.

Shao Caiyan (sống tại Giang Tô, Trung Quốc) đã bị xuất huyết nội sọ hay còn gọi là chảy máu não do tăng huyết áp khi mang thai , khiến cô rơi vào trạng thái sống thực vật.   

Lúc này, cái thai trong bụng Caiyan được 3 tháng tuổi. Các bác sĩ cho biết em bé có thể vẫn phát triển nhưng có nguy cơ cao bị dị tật nên khuyên gia đình chấm dứt thai kỳ cho cô. Vậy nhưng sau khi suy nghĩ và thảo luận lại, chồng Caoyan, anh Zhou Dongliang quyết định sẽ giữ lại đứa trẻ.   

 Mẹ bầu 3 tháng sống thực vật, bác sĩ khuyên bỏ thai, 5 năm sau ai cũng xúc động

Caoyan rơi vào trạng thái sống thực vật khi đang mang bầu 3 tháng.  

Caoyan ở bệnh viện 75 ngày rồi được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Trong suốt thời gian mang thai, cô thường xuyên bị sốt khiến ra đình cực kỳ lo lắng. Việc cho ăn qua ống cũng khiến anh Dongliang sợ rằng sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho con.   

Vậy nhưng phép màu đã đến với gia đình khi Caoyan sinh con gái khỏe mạnh.   

"Công việc buộc tôi phải xa nhà vài ngày và đúng lúc đó thì mẹ tôi gọi điện báo vợ đã sinh con. Tôi nghĩ đây là phép màu kỳ diệu không chỉ với chúng tôi mà còn cả với các bác sĩ", Donglian chia sẻ với China News .   

 Mẹ bầu 3 tháng sống thực vật, bác sĩ khuyên bỏ thai, 5 năm sau ai cũng xúc động

Caoyan hạ sinh con gái thành công như phép màu.  

Con gái Caoyan hiện nay đã 5 tuổi và cô vẫn đang sống thực vật.   

"Mỗi ngày, tôi đều massage và nói chuyện cùng cô ấy. Chúng tôi thường thích đặt tay vào túi áo nhau trong mùa đông và bây giờ mỗi khi tôi cho tay cô ấy vào túi áo, tôi thấy ngón tay cô ấy cử động. Tôi tin rằng cô ấy đang khỏe dần mỗi ngày. Cả gia đình đều đang chờ đợi một phép màu, nhất là cô con gái 5 tuổi của tôi, con mong một ngày được cùng mẹ đi chơi, đi dạo. Bé cũng thường xuyên ở bên cạnh, chăm sóc và trò chuyện với mẹ mỗi ngày. Tôi hy vọng con gái sẽ là động lực để vợ sớm tỉnh lại", Dongliang tâm sự.   

Caoyan không phải trường hợp đầu tiên sinh con trong trạng thái sống thực vật. Năm 2017, một người phụ nữ sống tại hạ sinh một cô con gái sau khi bị hôn mê sâu vì một phát súng vào lưng trong một vụ cướp tại nơi làm việc.  

Theo một nghiên cứu có tên Mang thai và chuyển dạ ở Paraplegic xuất bản năm 1972, 26 phụ nữ sống thực vật đã sinh 39 đứa trẻ trẻ từ 1952 đến 1972 tại Bệnh viện Stoke Mandeville ở Anh. Trong đó, 5 bé đã qua đời nhưng những bé còn lại có sức khỏe và cân nặng không khác biệt so với phụ nữ bình thường.   

Hai mươi trong số các em bé được sinh tự nhiên còn 15 em được sinh bằng kẹp sản khoa. 

Theo Ngọc Linh (Dịch từ ST) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm