Lý do mẹ bỉm sữa gật gù công nhận: Khi sinh con thứ hai nên để đứa đầu ngủ chung với bố

Emdep.vn - Nhiều mẹ bỉm sữa cảm thấy khi sinh con thứ hai thì việc để bé đầu ngủ cùng với bố là hợp lý nhất.

Sau khi sinh con thứ hai, bên cạnh đón nhận thêm niềm vui, niềm hạnh phúc thì người mẹ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Một trong số đó là việc sắp xếp để đứa con đầu ngủ cùng với ai. Với những gia đình có ông bà thì việc này chọn người ngủ cùng bé khá dễ dàng. Tuy nhiên với những gia đình chỉ có vợ chồng ở cùng nhau thì mẹ nên cân nhắc việc cho bé lớn ngủ cùng bố. Vì sao vậy?

Lý do mẹ bỉm sữa gật gù công nhận: Khi sinh con thứ hai nên để đứa đầu ngủ chung với bố

Bé cảm thấy vẫn được quan tâm, vỗ về

Ngoài mẹ thì bố vẫn là người thân thiết và gần gũi với con trẻ nhất. Khi mẹ bận rộn chăm em thì nên để bé đầu ngủ cùng bố. Lúc này, mẹ nên tìm cách nhẹ nhàng thông báo cho con lớn biết việc sẽ ngủ cùng bố, đồng thời hai vợ chồng nên có sự trao đổi thông tin để thống nhất một số thói quen hay quy trình trước khi ngủ của bé đầu để bố nắm được và thực hiện cùng con. Như vậy bé sẽ có cảm giác vẫn được quan tâm, vỗ về và dễ chấp nhận hơn việc ngủ cùng bố khi có em.

Tăng thêm tình cảm cha con

Lý do mẹ bỉm sữa gật gù công nhận: Khi sinh con thứ hai nên để đứa đầu ngủ chung với bố

Không thể phủ nhận việc trong quá trình trưởng thành của một đứa trẻ, việc được bố quan tâm, chăm sóc sẽ có xu hướng phát triển tốt hơn các bạn cùng trang lứa. Hàng ngày, những ông bố thường có công việc bận rộn, ít có thời gian để chơi cùng hay nói chuyện với con. Việc vợ sinh con thứ hai và bé đầu được ngủ cùng bố sẽ tạo cơ hội cho 2 cha con có thời gian chia sẻ cùng nhau, từ đó tăng thêm tình phụ tử, khiến không khí trong gia đình hài hòa, ấm cúng hơn.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm