Lây thói mê game từ bố, bé trai 12 tuổi liên tục cưỡng hiếp em gái ruột 6 tuổi: Địa ngục từ trong nhà

Emdep.vn - Càng bị cấm đoán, trẻ con càng mê mẩn muốn được chơi game bằng mọi cách. Ngay khi bố mẹ tranh thủ sạc máy thì trẻ đã lén lút có mặt tại gần ổ điện để lướt ngón. Tai nạn cháy nổ chết người khi con chơi game trên điện thoại lúc máy đang sạc khiến bao gia đình cạn nước mắt xót xa. Giờ đây, chuyện đau đớn gấp trăm vạn lần xảy ra lại càng như cú đau trời giáng với tất cả những ai làm cha làm mẹ.

Mới đây, một vụ hiếp dâm chính người cùng máu mủ đã xảy ra cũng bắt nguồn từ nhân vật trong một trò chơi điện tử. Nhân vật gớm ghiếc ấy đã bước ra đời thực trong bộ dạng của một cậu bé 12 tuổi và nạn nhân của nó không ai khác chính là em gái ruột của cậu, cô bé chỉ vừa tròn 6 tuổi.

Lây thói mê game từ bố, bé trai 12 tuổi liên tục cưỡng hiếp em gái ruột 6 tuổi: Địa ngục từ trong nhà

Lây thói mê game từ bố, bé trai 12 tuổi liên tục cưỡng hiếp em gái ruột 6 tuổi: Địa ngục từ trong nhà
Vì mê game, cậu bé 12 tuổi đã bị tiêm nhiễm bởi những hình ảnh đen tối và hành vi gớm ghiếc (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong thế giới game của người lớn muôn hình vạn trạng với đủ mọi kiểu loại nhân vật. Nó có thể là trò giải trí đơn thuần, cũng có thể là trò đấu trí căng thẳng hay cuộc đua vì một phần thưởng bí mật nào đó. Trong đó có cảnh máu me, bạo lực và không thiếu cả những hình ảnh kích thích tính dục.

Người lớn có sự lựa chọn còn sa lầy, chìm đắm không thoát nổi những khoái lạc mà trò chơi mang lại thì huống hồ trẻ con, đang tuổi bắt chước, tuổi tìm tòi sao có thể tự mình phân biệt đúng sai, phải trái, nên hay không nên.

Trong mỗi gia đình, được biết chính mỗi người cha cũng lại là người lây nhiễm máu mê game cho các con của mình. Không sinh ra từ cơ thể, nhưng có vẻ như máu mê game nhanh chóng thấm vào từng mạch máu, chảy vào huyết quản như thứ sinh khí chẳng thể nào dứt nổi. Cha chơi được, con cũng chơi tới bởi cha có nói gì cũng nên vô nghĩa. Cũng bởi vì vậy mà chuyện đau lòng nhất cha mẹ không bao giờ dám nghĩ đến đã xảy ra.

Bé trai 12 tuổi ở Swinon, Anh đã phải đứng trước vành móng ngựa vì những hành vi tởm lợm của mình đối với em gái ruột. Em đã liên tiếp cưỡng hiếp em gái mình trong một thời gian. Nếu không phải vì lời kể lể với cậu bạn cùng tuổi đã tiết lộ bí mật khủng khiếp này thì có lẽ, bé gái 6 tuổi, cũng là em gái của Swinon không biết sẽ còn là nạn nhân của anh trai mình đến bao giờ.

Vụ việc vỡ lỡ là cơn địa chấn rung chuyển đối với người dân Anh. Ngay trong phiên tòa xét xử, cậu bé đã cúi đầu thừa nhận hành vi tội lỗi của mình. Do có mặt trong một hoạt cảnh của game “Grand Theft Auto” – một game rất nổi tiếng trên toàn thế giới và thấy nhân vật chính thực hiện hành vi cưỡng hiếp với một người khác mà cậu bé đã bị ám ảnh. Từ chỗ ám ảnh bởi hình ảnh ghi vào trí não, cộng với trí tò mò của lứa tuổi mới lớn, cậy bé đã chọn em gái 6 tuổi của mình để “diễn lại” hành vi nhân vật trong game. Lựa lúc nhà vắng hoặc khi bố mẹ say ngủ, cậu bé đã làm trò đồi bại này ngay trong nhà mình. Khi thú tội, cậu bé đã khẳng định chỉ muốn thử xem ngoài đời “nó như thế nào” và đã bị nghiện theo nó lúc nào chẳng kiểm soát nổi.

Lây thói mê game từ bố, bé trai 12 tuổi liên tục cưỡng hiếp em gái ruột 6 tuổi: Địa ngục từ trong nhà

Không thiếu những hình ảnh hở hang, kích thích trong game Gran Theft Auto

Lây thói mê game từ bố, bé trai 12 tuổi liên tục cưỡng hiếp em gái ruột 6 tuổi: Địa ngục từ trong nhà

Máu và bạo lực chiếm phần nhiều trong các trò chơi

Được biết Game Grand Theft Auto là một game rất nổi tiếng trên thế giới. Nhiều người đăng ký chơi bất chấp game này chứa nhiều hoạt cảnh kích thích tính dục và bạo lực.

Trong phiên tòa, vị thẩm phán không khỏi sốc đã mở lời hỏi “Nếu lại rơi vào trường hợp tương tự cậu sẽ làm gì?”. Ngay lập tức, Swinon khẳng định “Sẽ không bao giờ lặp lại điều tương tự. Nó thật tội lỗi”.

Hiện cậu bé đang sống cùng bố mẹ và người thân. Dù còn nhỏ tuổi nhưng với tính chất ghê tởm và nghiêm trọng của hành vi phạm tội, cậu bé sẽ phải trả giá. Phiên tòa kết thúc không quy tội cha mẹ nhưng hậu quả tồi tệ ấy là một bản án xé nát tâm can những người làm cha mẹ. Cậu bé còn nhỏ để ý thức trọn vẹn tội lỗi mình gây ra nhưng người lớn bên cạnh cậu thì hoàn toàn có thể nhìn thấy và thậm chí ngăn chặn nếu nhìn ra được mối nguy của những trò game bệnh hoạn.

Sau khi trải qua chuyện khủng khiếp của gia đình, mẹ của Swinon cho biết con gái 6 tuổi đang sống trong sự hoảng loạn. Nhưng bà khẳng định sẽ ở bên cùng cả hai con mạnh mẽ vượt qua tất cả. Swinon chỉ mới 12 tuổi và thời gian sẽ hoán cải tâm hồn cậu bé.

Câu chuyện đau lòng này được dấy lên ngay sau khi cơn ác mộng Momo còn đang khiến nhiều bố mẹ choáng váng. Hiện nay, lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2018 đạt 64 triệu người dùng, chiếm 67% dân số. Đây là con số đầy thách thức với các cha mẹ nuôi dạy con cái trong thời đại số hóa. Không thể ngăn cấm con mình cách ly hoàn toàn với các thiết bị kết nối Internet nhưng bố mẹ lại đang thiếu trách nhiệm quan trọng của mình trong việc kiểm soát nội dung con theo dõi.

Nếu xác định để con tiếp xúc với công nghệ và các thiết bị công nghệ, các cha mẹ cần có biện pháp triệt để hơn trong việc quản lý và kiểm soát con:

– Chọn vị trí đặt thiết bị công nghệ ở nơi ai cũng có thể kiểm soát được

– Không thả tự do cho con tự tìm kiếm nội dung theo dõi

– Tận dụng bộ lọc Internet để can thiệp vào việc kiểm soát nội dung theo dõi của con

– Luôn để ý đến sự thay đổi của con từ hành vi, cử chỉ đến ánh mắt

– Định hướng cho con những nội dung hữu ích thay vì cấm đoán nội dung đen

– Rõ ràng và khéo léo đề cập với con về giới tính và tình dục khi chưa quá muộn.

Nếu đã ra sức ngăn chặn hành vi xấu của con khi thâm nhập vào các thiết bị công nghệ và kết nối Internet nhưng vẫn bắt gặp con xem phim ảnh xấu, bố mẹ cần:

Giữ bình tĩnh: Nổi nóng, quát tháo, đánh đòn không giải quyết được vấn đề mà còn vô tình làm sống dạy sự bồng bột và chống đối trong con người của những đứa trẻ mới lớn. Hãy nhẹ nhàng gỡ nút từng bước một. Đó mới là cách xử sự khôn ngoan của đấng sinh thành.

Trách móc: Trách nhiệm giáo dục con trước hết vẫn quy về cha mẹ. Vì vậy chớ vội buông lời thóa mạ hoặc mắng chửi, trách móc. Hãy hỏi lý do ngọn nguồn hành vi để biết con đang gặp vấn đề gì.

Bắt tay với nhà cung cấp mạng: Ko có cái đập vào mắt thì trẻ sẽ không bị tiêm nhiễm hình ảnh xấu. Các gia đình nên hỏi nhà cung cấp mạng các bộ lọc nội dung nếu có để kiểm soát nội dung theo dõi.

Hy vọng câu chuyện đau lòng của cậu bé 12 tuổi Swinon sẽ không bao giờ được lặp lại với bất kỳ đứa trẻ nào khác. Càng hy vọng hơn những ông bố mê game sẽ không bao giờ tiếp tay để con mình sa vào vết xe đổ của mình trong lưới game.

Nếu quan tâm đến vấn đề nuôi dạy con cách tiếp xúc với Internet, hãy cùng bàn luận!

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm