Không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, sau khi quan hệ, bố mẹ chớ làm 2 điều này

Emdep.vn - Một số thói quen sau khi quan hệ có thể gây hại cho tử cung và gây viêm nhiễm phụ khoa, bạn nữ nên chú ý.

Chuyện quan hệ vợ chồng không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm lý của cả hai bên mà còn giúp ích cho sức khỏe thể chất của cả hai. Tuy nhiên, có một số thói quen xấu có thể tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của hai bạn, đặc biệt là với các bạn nữ. Một số thói quen sau khi quan hệ có thể gây hại cho tử cung và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Bật điều hòa

Quá trình quan hệ có thể hiện bạn đổ mồ hôi do tiêu thụ quá nhiều sức lực và năng lượng. Nhiều bạn nữ cảm thấy nóng bức, khó chịu nên đã bật điều hòa để hạ nhiệt cơ thể. Trên thực tế, thói quen này gây hại cho cơ thể. Sau khi quan hệ, cơ thể người phụ nữ tương đối yếu, lỗ chân lông mở, bật điều hòa ngay lập có thể dễ bị cảm lạnh. Do đó, sau khi quan hệ vợ chồng, bạn nên đợi nhiệt độ cơ thể trở lại mức bình thường trước khi bật điều hòa.

Không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, sau khi quan hệ, bố mẹ chớ làm 2 điều này

Tắm ngay lập tức

Sau khi quan hệ, cơ thể người phụ nữ tiết ra nhiều dịch nhờn. Một số bạn nữ cảm thấy khó chịu nên sẽ đi tắm ngay lập tức. Trên thực tế, thói quen này cũng làm tổn hại đến sức khỏe của người phụ nữ. Trên thực tế, tắm vào thời điểm này sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh, viêm nhiễm phụ khoa, tổn hại đến sức khỏe tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bởi vậy, sau khi quan hệ, người phụ nữ không nên tắm ngay mà nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút.

Không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, sau khi quan hệ, bố mẹ chớ làm 2 điều này

Tips: Sau khi quan hệ, bạn nên dùng nước sạch ở nhiệt độ khoảng 35 độ C để vệ sinh.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm