Khoảng thời gian “thần kỳ” giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất mỗi ngày, mẹ nuôi con nhỏ phải biết!

Emdep.vn - Chúng ta đều biết rằng trong lúc ngủ, hormone tăng trưởng của bé tiết ra mạnh mẽ, giúp bé nhanh chóng phát triển chiều cao.

Khi nào con bạn ngủ ngon nhất?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng con người tiết ra một lượng lớn hormone tăng trưởng trong giấc ngủ, kích thích sự phát triển của xương và sụn khớp và xương sọ.

Từ 10 giờ tối đến 1 giờ sáng là khoảng thời gian hormone tăng trưởng trong cơ thể tiết ra nhiều nhất. Vì vậy mẹ nên cho con ngủ thật say trong thời điểm này. Mẹ hãy cho con đi ngủ từ khoảng 9 giờ, để bé có thể ngủ say lúc 10 giờ tối.

Mẹ có biết khoảng thời gian “thần kỳ” giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất trong

Làm sao để bé đi ngủ sớm và sâu giấc?

Tạo bầu không khí thư giãn, thoải mái

Trước khi bé đi ngủ 2 tiếng, mẹ không nên cho bé xem TV, xem video ca nhạc. Sau khi tắt TV, mẹ nên tắt đèn, bắt đầu đánh răng, rửa mặt, rửa chân cho bé để chuẩn bị cho bé đi ngủ.

Mẹ có biết khoảng thời gian “thần kỳ” giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất trong

Tránh làm trẻ quá phấn khích trước khi đi ngủ

Nhiều em bé rất vui và mải chơi trước khi đi ngủ nên không muốn nằm im trên giường. Bố mẹ không nên nói chuyện, cười đùa quá to với bé. Tốt nhất, trước khi trẻ đi ngủ 1 giờ, mẹ nên cho trẻ nghe nhạc nhẹ nhàng, kể chuyện, đọc thơ để bé dần chìm vào giấc ngủ.

Mẹ có biết khoảng thời gian “thần kỳ” giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất trong

Tránh cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày

Nếu bé ngủ quá lâu vào ban ngày, bé sẽ không thể ngủ ngon, sâu giấc vào ban đêm.  Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ không ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ dẫn đến buồn ngủ vào ban ngày, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ cũng như vận động. Vào ban ngày, mẹ không nên cho con ngủ quá 3 hoặc 4 tiếng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm