Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng có những THAY ĐỔI KỲ LẠ như thế này!

Emdep.vn - 10 tháng thai kỳ quả là hành trình kỳ diệu đối với bất cứ người mẹ nào. Ắt hẳn mẹ bầu nào cũng sẽ thấy tò mò trước sự thay đổi của cơ thể cũng như tâm lý của mình.

Thay đổi khẩu vị

Nhiều bà mẹ tương lai đã chia sẻ rằng, kể từ khi mang thai, khẩu vị của họ đã thay đổi. Họ có thể cực thèm những món đồ ăn xưa kia họ rất ghét. Trên thực tế, mẹ bầu thay đổi khẩu vị có liên quan đến sự tiết progesterone trong cơ thể của người mẹ. Sự tiết progesterone trong cơ thể có tác dụng bảo vệ tử cung nhưng cũng sẽ khiến nhu động ruột của người mẹ chậm lại, khiến người mẹ không có cảm giác ngon miệng. Kết quả là khẩu vị của người mẹ cũng thay đổi. Một số bà mẹ mang thai chia sẻ rằng, họ thèm ăn kem đánh răng, thích ăn chua cay,  thích ngửi mùi khói xe cũng là vì lý do này.

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng có những thay đổi kỳ lạ như thế này!

Cảm thấy vui khi ốm nghén

Vào thời kỳ đầu khi mang thai, nhiều người mẹ thường bị ốm nghén, mệt mỏi, không muốn ăn uống. Đối với một số mẹ bầu, ốm nghén với họ là một điều hạnh phúc. Bởi vì phản ứng ốm nghén càng mạnh cho thấy thai nhi trong bụng đang phát triển khỏe mạnh. Hơn nữa, khi bụng cảm thấy khó chịu, nôn mửa sẽ giúp mẹ mang thai cảm thấy dễ chịu hơn.  

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng có những thay đổi kỳ lạ như thế này!

Thích làm việc nhà

Ngoài việc thích làm việc nhà như nấu nướng, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nhiều bà mẹ mang thai còn thích đi mua sắm. Điều này là do người mẹ đang quá mong chờ được gặp gỡ, chăm bẵm đứa con của mình nên đã cố gắng dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, tinh tươm để chào đón sự xuất hiện của em bé. Tuy nhiên, dù có mong ngóng, háo hức được gặp con cỡ nào, mẹ bầu vẫn nên tránh một số công việc nhà nguy hiểm để đảm bảo sức khỏe cho mình và sự an toàn thai nhi trong bụng.

Bị ám ảnh bởi đồ sơ sinh

Trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3, chắc chắn đồ cho trẻ sơ sinh là thứ mà mẹ bầu quan tâm nhất. Mẹ bầu quá mong ngóng sự xuất hiện của bé yêu nên cố gắng chọn mua thật nhiều món đồ tốt nhất cho con yêu. Thật không khó để bắt gặp những mẹ bầu đang say sưa ngắm nghía, chọn lựa đồ cho trẻ sơ sinh trong siêu thị.

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng có những thay đổi kỳ lạ như thế này!

Ngoài ra, mẹ bầu cũng rất thích xem phim ảnh, clip có liên quan đến sinh con hay chăm em bé. Đó là minh chứng cho thấy, bạn rất yêu và rất mong đợi được gặp gỡ con yêu của mình.  

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm