Khám phá những cặp song sinh kỳ quặc nhất quả đất

Emdep.vn - Tất cả các cặp song sinh dưới đây đều vô cùng hiêm scos

Sinh cùng ngày cùng tháng, cùng năm nhưng không phải anh chị em ruột, song sinh nhưng cùng mẹ khác cha, song sinh với 2 màu da... Tất cả đều là những hiện tượng hiếm thấy này đều được gọi là những cặp song sinh kỳ quặc. 

Song sinh nhưng khác màu da 

Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến 2 bé gái song sinh nhưng lại có màu da hoàn toàn trái ngược nhau.  Bố mẹ của hai trẻ sơ sinh đặc biệt này là chị Pamela (30 tuổi) và anh Oswald, 37 tuổi hiện đang sống ở  Anh. Hai anh chị đều xuất thân từ gia đình có hai chủng tộc. 

Chị Pamela có bố là người Do Thái da trắng và mẹ là người gốc Jamaica. Còn anh Oswald là con của một gia đình có bố lai Do Thái và Jamaica, mẹ là người Jamaica. Có thể vì thế mà hai con gái của anh chị có hai màu da khác biệt như vậy. Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được hiện tượng kỳ lạ này.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Vợ chồng anh Oswald, (37 tuổi) và chị Pamela (30 tuổi) và hai con gái với hai màu da, 1 đen, 1 trắng

Kỷ lục mới của cặp song sinh ra đời cách nhau gần 3 tháng

Gia đình chị Maria và anh Chris cùng hai bé gái bụ bẩm đáng yêu đã xuất xắc giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian ra đời cách nhau xa nhất giữa cặp song sinh từ trước tới nay.

Thành tích nói trên được thiết lập khi cặp song sinh ra đời cách nhau đến 87 ngày, tức gần 3 tháng do một bé bị sinh non.

Trước đó, chị Maria mang thai đôi đến tuần thứ 23 thì đột nhiên vỡ ối. Bé gái tên Amy ra đời ngay sau đó với cân nặng chỉ là 540g và bắt buộc phải được chăm sóc tại phòng đặc biệt thì mới có thể sống sót. Đứa trẻ còn lại tên là Katie ra đời khi chị mang thai được 36 tuần 3 ngày và nặng 2 kg.

Đến thời điểm hiện tại khi nói về sự ra đời kỳ diệu của hai đứa trẻ, chị Maria và anh Chris vẫn vô cùng xúc động.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Gia đình chị Maria và anh Chris cùng các con ở thời điểm hiện tại

Chị có cơ thể gấp đôi em gái song sinh

Do mắc bệnh lùn nguyên thủy do rối loạn thai nhi, Sienna, 13 tuổi chỉ cao 1,2 m và nặng 15.4 kg. Trông cô bé như một đứa trẻ 8 tuổi. Trong khi đó, chị song sinh Sierra cao 1.5 m và nặng tới 34.9 kg. Những con số trên có thể khẳng định, tuy có hình thức giống nhau từ mắt xanh, tóc vàng và sở thích nhưng chị Sierra lại có hình thể chênh lệch lớn so với cô em gái Sienna của mình.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Tuy là chị em song sinh nhưng Sierra (trái) và Sienna (phải) lại có thể trạng hoàn toàn khác biệt

Cặp song sinh có bố mẹ cao tuổi nhất thế giới

Khi khi sinh đôi 1 trai 1 gái tại một bệnh viện ở Ấn Độ bằng phương pháp mổ bắt con, bà Omkari Panwa đã 70 tuổi. Còn chồng bà cũng đã 77 tuổi. Thế giới ghi nhận đây là cặp song sinh có bố mẹ già nhất thế giới.

Được biết, trước đó cặp vợ chồng này đã có đã có 2 con gái và 5 cháu ngoại. Mong muốn có con trai theo phong tục ông bà đã dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm để thụ tinh trong ống nghiệm.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Bà Omkari Panwar, 70 tuổi sinh 1 trai, 1 gái chỉ nặng 1 kg nhưng sức khỏe khá ổn định

Song sinh cùng mẹ khác cha ở Hòa Bình

Câu chuyện đặc biệt tiếp theo về những cặp song sinh kỳ quặc nhất quả đất lại xảy ra ngay tại tỉnh Việt Nam. Anh Mạnh, 34 tuổi (trú tại Hòa Bình) mang mẫu xét nghiệm ADN của mình và hai con gái vì gia đình anh thấy hai bé không có sự giống nhau về hình thức. 

Khi biết kết quả xét nghiệm, anh đã thực sự rất sốc khi chỉ 1 bé là con ruột của anh. Để chắc chắn hơn, vợ anh Mạnh cũng được đưa đến trung tâm để xét nghiệm. Sau đó kết quả đã chứng minh đây chính là mẹ ruột của cả hai đứa bé.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Hai bé đều đáng yêu, xinh xắn nhưng đáng tiếc chỉ 1 bé là con gái anh Mạnh (Ảnh minh họa)

Hiện tượng này xảy ra khi người mẹ rụng trứng 2 lần/tháng và quan hệ tình dục với 2 người đàn ông cùng thời điểm nên đã thụ thai cùng lúc và sinh ra một cặp song sinh nhưng không hề có quan hệ huyết thống với nhau. Tỷ lệ của trường hợp song sinh như vậy rất hiếm.

Hai chị em song sinh đẻ con cùng một giờ

Theo dự đoán, chị Leah Mariuz thì chị sẽ sinh trước chị gái song sinh Sarah Mariuz khoảng 4 ngày. Tuy nhiên, khác với dự đoán, con trai và con gái của hai chị em song sinh này lại ra đời cùng một lúc ở hai nơi khác nhau là bang Colorado và bang California, nước Mỹ. 

Sự trùng hợp ngẫu nhiên này chứng tỏ hai đứa trẻ này có sự liên quan khăng khít với nhau khi lớn lên.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Hai chị em song sinh Sarah Mariuz và Leah Mariuz cùng sinh con một lúc tại bệnh viện ở hai bang của nước Mỹ mà thống nhất kế hoạch mang thai từ trước

Anh em song sinh yêu nhau mà không biết 

Một cặp đồng tính người Mỹ yêu nhau 2 năm mới biết là anh em bị thất lạc từ bé khi được hai nhà nhận nuôi. Đó chính là Jason Osbourne và Alex Brown. Cả hai đều sở hữu vẻ ngoài nam tính, cơ bắp và hấp dẫn.

Ngoại hình cho đến tính cách của hai anh chàng này giống nhau đến mức bạn bè trêu đùa là "anh em họ" yêu nhau. Đó cũng là lý do khiến cặp đồng tính nổi tiếng này đi làm xét nghiệm cho vui nhưng thật không may, kết quả cho thấy họ đúng là anh em song sinh.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Với thân hình đẹp, Jason Osbourne và Alex Brown đã từng tham gia cuộc thi người mẫu ở Mỹ

Cặp song sinh ra đời từ hai tử cung 

Một bà mẹ người Ấn Độ, chị Rinku Devi đã sinh con từ hai tử cung của mình mà không hề hay biết. Trường hợp sinh con kiểu này cực hiếm chỉ có tỷ lệ là 1/50 triệu người trên thế giới.

Sau khi mang thai đôi, Rinku Devi sinh non hai bé trai với cân nặng là 1,5 kg và 2 kg tại bệnh viện Mati Sadan Parijat, Muzaffarpur, Ấn Độ.

10 cặp song sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Chị Rinku Devi sinh non hai bé trai từ hai tử cung

Chị em song sinh cùng kết hôn với 1 người 

Đó là trường hợp xảy ra với hai chị em song sinh là Vicki và Valerie cùng 42 tuổi với người chồng Joe Darger, 43 tuổi, Mỹ. Người này cũng đã có thêm một bà vợ khác tên là Alina. Gia đình này có tới 3 bà vợ và 24 đứa con nhưng rất hạnh phúc.

Trước đó, Vicki và Joe Darger đã cưới nhau được hơn 20 năm, còn em gái song sinh Valerie mới trở thành vợ ba của ông chồng này từ năm 2000. Đặc biệt, Alina cũng là chị họ của hai chị em sinh đôi Vicki và Valerie.

Hai chị em chưa từng nghĩ rằng sẽ lấy chung một chồng và sống chung trong một mái nhà. Họ cho biết cả hai đều rất hài lòng với cuộc sống trong đại gia đình cùng ông chồng tuyệt vời.

Khám phá những cặp song sinh kỳ quặc nhất quả đất

Sự vui vẻ của cặp song sinh Vicki và Valerie khi chung sống với cùng một ông chồng - Joe Darger

 

Trang Minh (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm