Hí hửng nấu đồ ăn dặm đặc biệt cho con, bé hờ hững từ chối, dân mạng xúm vào tưởng cho ăn tiết canh

2020-05-07 14:21
- Cư dân mạng xúm vào nhận xét rằng trẻ dưới 1 tuổi chưa nên cho ăn món này. Mặt khác thành quả món ăn nhìn hơi "kinh dị" nên có thể vì đó mà bé từ chối không ăn.

Mới đây trên một fanpage lớn về yêu bếp, một người mẹ chia sẻ thành quả nấu đồ ăn dặm cho con nhưng bị bé từ chối. Chị viết: "Sáng sớm thức dậy, chưa kịp đánh răng rửa mặt, lật đật xuống bắt bếp nấu đồ ăn cho con tại sợ con đói. Vật vả ở dưới bếp cả buổi sáng làm đủ các bước để cho con có được bữa ăn dinh dưỡng. Vậy mà khi đưa thành phẩm thì nét mặt con như thế này. Kiểu như cho con xin, đừng bắt con ăn nữa.

Mình thiệt cạn lời. Màu sắc món ăn hấp dẫn với đặc biệt như này mà nhận được sự phản ứng đầy đau khổ từ con thế này thì có buồn quá không chứ".

Hí hửng nấu đồ ăn dặm đặc biệt cho con, bé hờ hững từ chối, dân mạng xúm vào tưởng cho ăn tiết canh

Kèm theo những chia sẻ của người mẹ đó là hình ảnh cô con gái đang đeo yếm ăn dặm, quanh mồm nhoe nhoét màu đỏ, khuôn mặt tỏ vẻ chán chường, không muốn ăn món đồ mẹ vừa nấu.

Quả thật nhìn ảnh sẽ thấy món đồ ăn dặm được người mẹ nấu có vẻ không khiến bé con hứng thú. Bát bột/cháo người mẹ đó nấu ra có màu đỏ choe choét, sau đó được cộng đồng mạng "khai sáng" là món ăn làm từ củ dền.

Hí hửng nấu đồ ăn dặm đặc biệt cho con, bé hờ hững từ chối, dân mạng xúm vào tưởng cho ăn tiết canh

Hí hửng nấu đồ ăn dặm đặc biệt cho con, bé hờ hững từ chối, dân mạng xúm vào tưởng cho ăn tiết canh

Bên cạnh nhiều bình luận tỏ ra thương cảm cho bé gái vì mùi vị củ dền khá khó ăn, chẳng trách bé lại từ chối thì còn nhiều người xúm vào thông tin rằng bé dưới 1 tuổi không nên cho ăn củ dền vì không tốt cho sức khỏe. 

Theo y học cổ truyền, củ dền là loại rau củ có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng giúp thông tân, khai vị, mạnh tỳ, hạ khí, bổ nội tạng, mát máu. Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu chuyên sâu về củ dền và đã phát hiện nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà loại rau củ này mang lại.

Tuy nhiên loại củ có màu sắc bắt mắt này phải được sử dụng đúng cách, đúng độ tuổi để không mang lại hậu quả xấu. Cụ thể theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết:

"Nhầm tưởng màu đỏ, ăn vào sẽ bổ máu, phụ huynh không biết củ này vốn chứa nhiều chất nitrate. Khi trẻ ăn vào chất này khiến hemoglobine (vốn có khả năng chuyên chở oxy đến mô cơ thể khiến da có màu hồng) thành chất methemoglobine không có khả năng vận chuyển oxy, khiến da tím tái. Những trường hợp không cấp cứu kịp thời, trẻ có thể tử vong. Ngoài củ dền thì cà rốt, cải bẹ xanh, củ cải đường cũng là những loại có chứa nhiều nitrate".

Moon

qc-epoint
loading...
qc-epoint