Hành trình tìm con đầy nước mắt của mẹ Bắc Ninh bị đa nang buồng trứng và hạnh phúc bất ngờ mỉm cười

Emdep.vn - Nếu có ai đó hỏi rằng, ngày bạn hạnh phúc nhất là ngày nào thì chị Huyền (Bắc Ninh) không ngần ngại trả lời, đó chính là ngày chị được gặp hai thiên thần bé nhỏ của mình. Với mọi người hành trình tìm con có lẽ là đơn giản nhưng với người phụ nữ ấy, đó một hành trình đầy gian nan và nhiều nước mắt.

Chị Huyền lấy chồng từ khi 23 tuổi. Sau hơn một năm dài chờ đợi, gia đình chị vẫn chưa được đón nhận được niềm vui, mặc dù chị đã đi tìm uống đủ các loại thuốc bắc và thuốc nam. Cuối cùng chị quyết định đi khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sau khi khám chị nhận được kết quả bị đa nang buồng trứng, vì thế các Bác sỹ đã khuyên chị nên kích trứng và làm IUI. 

“Tháng 8 năm 2015 tôi làm IUI lần đầu, không biết do đâu tôi bị thai ngoài tử cung và đã phải uống thuốc tự tiêu. Sau bốn tháng nghỉ ngơi tôi tiếp tục làm IUI lần hai. Lần này tôi có bầu thai đôi 5 tháng thì sảy. Khi ấy tôi ngỡ rằng hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ mỉm cười với mình. Thất vọng chán chường, nhưng tôi nhất quyết không chịu thua số phận, không bao giờ chịu từ bỏ quyền làm mẹ của mình. Tôi tiếp tục hành trình tìm con sau  6 tháng nghỉ ngơi. Tôi làm IUI lần 3, lần 4 nhưng đều không thành công. Bác sỹ nói tôi bị dính tử cung và phải mổ nội soi tách dính. Tất nhiên tôi đã nhanh chóng tiến hành cuộc nội soi để tiếp tục hành trình tìm con yêu của mình. Hai tháng sau tôi tiếp tục IUI lần 5 nhưng cũng không thành công”, chị Huyền kể lại.

 

Hành trình tìm con gian nan đầy nước mắt, cuối cùng mẹ Bắc Ninh bị đa nang buồng trứng cũng mang song thai đẹp như thiên thần

 Gia đình hạnh phúc của chị Huyền sau hành trình tìm con đầy gian nan vất vả

Sau 5 lần IUI thất bại, chị quyết định chuyển sang làm IVF, vì sợ kích trứng quá nhiều sẽ bị suy buồng trứng. Lần này, chị Huyền rất đắn đo để tìm địa chỉ tin cậy tiến hành vì nghĩ IUI nhiều lần tại phụ sản trung ương thất bại, chị không có duyên với nơi này. Cuối cùng được sự mách bảo của người quen, chị quyết định đến bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Sau khi có kết quả khám, chị Huyền được chỉ định làm IVF. Sau 14 ngày kích và chọc trứng đến ngày 8/3/2017, chị được được chuyển phôi.

"Trái ngọt" đã mỉm cười với người phụ nữ khao khát có con ấy, khi mười ngày sau, chị Huyền xét nghiệm máu biết mình đã có thai, hạnh phúc như vỡ òa sau bao ngày chờ đợi. Tuy nhiên, chị lại bị quá kích buồng trứng nhẹ phải nằm viện để theo dõi thêm. Sau khi ra viện, chị Huyền được gia đình cho nghỉ dưỡng hoàn toàn suốt 8 tháng thai kỳ. Nhưng thách thức vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi một người bị đa nang buồng trứng thì việc có thai đã khó, việc giữ thai còn khó hơn nhiều.

 

Hành trình tìm con gian nan đầy nước mắt, cuối cùng mẹ Bắc Ninh bị đa nang buồng trứng cũng mang song thai đẹp như thiên thần

Cặp song sinh một trai một gái đã chào đời khoẻ mạnh

Chưa kể chị Huyền lại mang song thai thì việc giữ được còn khó hơn gấp bội. Chị kể lại: “Tám tháng mang thai là tám tháng tôi chờ đợi, lo lắng và hy vọng. Tôi luôn giữ tinh thần lạc quan nhất và luôn tự nhủ với bản thân mình không được khóc dù có chuyện gì xảy ra. Nhưng cũng có lúc nước mắt đã làm nhòe đôi mi khi tuần thứ 10 tôi bị ra huyết. Rồi tới tuần 21, khi ấy tôi bị ra huyết lần hai đúng 23 giờ đêm. Tôi nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. Nhìn kết quả siêu âm tôi như choáng váng cổ tử cung của tôi đã tụt từ 56mm xuống còn 22mm và hở trong, nguy cơ dọa sảy. Các Bác sỹ cho tôi nằm viện và bảo tôi ký vào tờ cam kết giữ thai. Đọc tờ cam kết tôi không còn giữ được bình tĩnh nữa. Chân tay tôi run run khi đọc đến dòng: trong quá trình giữ thai thì có thể sảy hay nhiễm trùng buộc phải đình chỉ thai. Nước mắt tôi bắt đầu ứa trào. Tôi muốn khóc, nhưng nhanh chóng gạt nước mắt và tự nhủ mình phải giữ con bằng mọi giá”.

 

Hành trình tìm con gian nan đầy nước mắt, cuối cùng mẹ Bắc Ninh bị đa nang buồng trứng cũng mang song thai đẹp như thiên thần

Bắt đầu từ đó chị Huyền gần như nằm tuyệt đối. Ngày ngày người phụ nữ trẻ cầu trời cho hai con được bình an. May thay sau bốn tuần nằm viện chị dần ổn định và được bác sỹ cho về nhà nghỉ dưỡng thai. Về nhà chị Huyền vẫn duy trì nằm tuyệt đối và đặt thuốc đầy đủ.

Có thể nói đến giờ phút ấy, chặng đường gặp con của gia đình anh chị đã gần như về đích, được 33 tuần 4 ngày chị Huyền vỡ ối, hai bé con kháu khỉnh chào đời ngày 15/10/2017, bé gái được 1.9kg và bé trai được 2 kg. Khi nghe thấy hai con cất tiếng khóc chào đời hai hàng nước mắt chị Huyền đã rơi vì quá hạnh phúc. Bao nhiêu tủi nhục, bao nhiêu đớn đau giờ đây đã được đền đáp. Hai bé xinh như thiên thần. Hạnh phúc nhân đôi, cả gia đình, cả dòng họ ai cũng mừng vui cho vợ chồng chị. Sau năm ngày nằm viện hai con đã được về với mẹ.

 

Hành trình tìm con gian nan đầy nước mắt, cuối cùng mẹ Bắc Ninh bị đa nang buồng trứng cũng mang song thai đẹp như thiên thần

Chị Huyền cho biết, vì sinh non nên hai con chưa biết bú, mẹ vụng về chăm con lại còi đi. Mười ngày sau sinh hai con giảm còn 1,6kg, chị lại hoang mang tột độ và đưa con đi khám. Nhưng trải qua thời gian tích luỹ kiến thức, sự bối rối khi lần đầu làm mẹ của chị đã dần khắc phục, hai bé dần lớn lên trông thấy. Bốn tháng hai bé đều được 7kg, cho tới 9 tháng được 9kg.  

“Mỗi khi nhìn thấy hai con tôi lại thấy mình thật quá may mắn và hạnh phúc. Qua đây, tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến những cặp vợ chồng đang khao khát tìm con rằng, có đau đớn, có nhiều nước mắt bao nhiêu cũng đừng từ bỏ, nhất định mọi người sẽ thành công như tôi và bao người khác nữa”, chị Huyền hạnh phúc tâm sự.

Văn Anh

Tags : Từ khóaXem thêm