Giảm cân có phải là dấu hiệu cho thấy bạn sắp lâm bồn?

Emdep.vn - Thông thường, khi thai nhi đạt 37 tuần, các bà mẹ sẽ rất mong chờ các dấu hiệu báo hiệu rằng bạn sắp sinh con.

Giảm cân có phải là dấu hiệu của chuyển dạ?

Nói chung, các bà mẹ thường tăng cân khi mang thai và thường tăng khoảng 10-15kg suốt thai kỳ. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy bạn không tăng cân hoặc thậm chí giảm cân, điều này cho thấy thai nhi đã trưởng thành. Tại thời điểm này, các mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn vì không tăng cân nữa, thậm chí là giảm cân là dấu hiệu cho thấy bạn sắp chuyển dạ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến một số dấu hiệu chuyển dạ khác nữa như:

1. Bụng tụt xuống

Nếu bụng của người mẹ ngày càng lớn lên, tụt xuống, đây là dấu hiệu trước khi chuyển dạ. Bởi vì thai nhi di chuyển xuống sẽ gây áp lực lên vùng xương chậu của người mẹ. 

Giảm cân có phải là dấu hiệu cho thấy bạn sắp lâm bồn?

2. Tăng số lần đi tiểu

Nếu so sánh tần suất đi tiểu và đại tiện, bạn sẽ thấy rằng tần suất đi tiểu và đại tiện ở những ngày cuối của thai kỳ sẽ tăng lên dần dần. Đây là triệu chứng trước khi chuyển dạ. Lý do là đầu của thai nhi bị hạ thấp, kích thích bàng quang và trực tràng của người mẹ.

3. Giảm chuyển động của thai nhi

Chuyển động của thai nhi giảm cũng là một dấu hiệu chuyển dạ. Các mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm thấy chuyển động của thai nhi rõ ràng trong tháng thứ 5 của thai kỳ và tiếp tục cho đến trước khi sinh. Trước khi thai nhi ra đời, vị trí của thai nhi sẽ tương đối cố định. 

Giảm cân có phải là dấu hiệu cho thấy bạn sắp lâm bồn?

4. Máu báo

Máu báo là một dấu hiệu trước khi sinh đáng lưu tâm. Nếu mẹ bầu thấy xuất hiện một số dịch tiết giống như máu trong âm đạo, hãy mau chóng xách đồ đi đến bệnh viện.

5. Vỡ ối

Vỡ ối là dấu hiệu trước sinh rõ ràng nhất, nguyên nhân là do co bóp tử cung mạnh. Sau khi màng ối bị vỡ, thai nhi có thể được sinh ra bất cứ lúc nào. Trong trường hợp này, người mẹ nên nằm ngửa và đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất có thể. 

Giảm cân có phải là dấu hiệu cho thấy bạn sắp lâm bồn?

6. Tăng tiết dịch

Nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy dịch âm đạo tăng lên. Đây là một dấu hiệu cho thấy ngày chuyển dạ đang đến gần.

7. Cơn co thắt ngày càng mạnh

Nếu mẹ bầu cảm thấy có cơn đau thường xuyên ở bụng, thường kéo dài từ 30 giây đến 10 phút. Đây cũng là dấu hiệu chuyển dạ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm