qc-epoint

Đừng giục trẻ dậy sớm vì đây mới là thời điểm thức dậy "chuẩn" khiến chiều cao của trẻ phát triển tối đa

2019-12-15 13:01
- Đây mới là thời điểm thức dậy "chuẩn" vào mỗi sáng giúp chiều cao của trẻ phát triển tốt, bố mẹ nên ghi nhớ nhé.

Chiều cao của trẻ được quyết định bởi 2 yếu tố: gen di truyền và chế độ sinh hoạt. Gen di truyền là yếu tố không thể thay đổi nhưng chế độ sinh hoạt (ăn, ngủ, luyện tập) là yếu tố có thể rèn luyện để giúp trẻ có chiều cao tốt.

Trong chế độ sinh hoạt thì giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến chiều cao của trẻ. Nếu em bé thức dậy vào 7-8 giờ sáng đồng nghĩa với việc dễ dàng phát triển chiều cao. Dưới đây là lý do.

Đừng giục trẻ dậy sớm vì đây mới là thời điểm thức dậy chuẩn khiến chiều cao của trẻ phát triển tối đa

Từ 5 đến 7 giờ sáng, thời kỳ cao điểm của sự tiết hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng có thể thúc đẩy sự phát triển của con người. Một khi trẻ thiếu hormone tăng trưởng, có thể gây ra sự kìm hãm tăng trưởng. Nếu đứa trẻ thức dậy lúc 7-8 giờ sáng đã đủ thời gian cho hormone tăng trưởng tiết ra và sẽ không bị ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao.

Đừng giục trẻ dậy sớm vì đây mới là thời điểm thức dậy chuẩn khiến chiều cao của trẻ phát triển tối đa

Thức dậy lúc 7-8 giờ sáng, hoạt động ban ngày của trẻ được đảm bảo

Thức dậy lúc 7-8 giờ sáng, giấc ngủ của trẻ sẽ không bị ảnh hưởng và cơ thể sẽ rất khỏe mạnh. Ngoài ra, khi đứa trẻ thức dậy trong giai đoạn này, trẻ có khoảng bốn giờ hoạt động vào buổi trưa để rèn luyện cơ bắp, lưu thông máu nhanh hơn và hấp thụ hormone tăng trưởng nhiều hơn. 

Thức dậy lúc 7-8 giờ sáng, cơ thể có thời gian chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày, và cơ thể và tâm trí thoải mái hơn

Trẻ dậy lúc 7-8 giờ sáng và có thời gian tập thể dục và ăn sáng, trạng thái tinh thần sẽ tốt hơn. Trong quá trình học hoặc chơi trong ngày, trẻ cảm thấy thoải mái về thể chất và tinh thần, làm mọi việc một cách tích cực và hiệu quả. Nó rất tốt cho sự phát triển và tăng trưởng thể chất của trẻ.

Đừng giục trẻ dậy sớm vì đây mới là thời điểm thức dậy chuẩn khiến chiều cao của trẻ phát triển tối đa

Tuy nhiên, một số phụ huynh thường yêu cầu con cái họ dậy lúc năm giờ sáng để học bài. Trên thực tế, điều này sẽ cản trở khả năng miễn dịch, trí nhớ, chiều cao của trẻ, v.v. Về lâu dài thậm chí có thể làm suy yếu sức đề kháng và gây ra các chứng bệnh tâm thần.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint