Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: 'Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng'

2018-05-28 07:54
- Là một doanh nhân, ca sĩ xinh đẹp, giỏi giang ít ai biết được bà mẹ hai con này có một phương pháp giáo dục con đặc biệt và dành cho con món quà 1/6 không giống ai.

Ca sĩ Ngọc Ánh Kim là cái tên không còn xa lạ với đông đảo khán giả yêu nhạc, năm 2014, Ngọc Ánh Kim đoạt giải Nhất Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội, đồng thời chị cũng là một nữ doanh nhân thành đạt.

Mới đây, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến rất gần, nữ doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim đã bớt chút thời gian trò chuyện với PV Em đẹp về cách giáo dục cũng như món quà tặng hai con của mình nhân ngày 1/6.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim chia sẻ về cách dạy con và món quà 1/6 ý nghĩa dành cho con.

PV: Chào Ngọc Ánh Kim, là một doanh nhân và ca sĩ, công việc của chị khá bận rộn, vậy chị thu xếp thế nào để bên các con?

Ngọc Ánh Kim: Ngọc Ánh Kim may mắn có sự hỗ trợ từ ông bà nội, là một người phụ nữ hiện đại bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiết cho công việc và thời gian dành cho các con sao cho hợp lý. Cá nhân mình thấy mọi việc rất đơn giản không khó khăn gì nếu sắp xếp khoa học.

Sáng con đi học và 16h chiều con đi học về, 6 giờ chiều ba mẹ đã đi làm về, cả buổi chiều gia đình sẽ nấu món ăn ngon, quây quần tới tối, đến giờ các con đi học bài thì ba mẹ tranh thủ làm việc trên điện thoại, email.

Tới giờ các con đi ngủ mình dành thời gian đó thực hiện sở thích của hai vợ chồng. Cuộc sống rất đơn giản và dễ chịu, gia đình mình luôn có thời gian dành cho nhau.

PV: Các bé nhà chị có ngoan không?

Ngọc Ánh Kim: Mình có hai con, bé lớn của Ngọc Ánh Kim năm nay đã 14 tuổi tên Đào Vũ Ý My, bé tự lập học giỏi, ngoan lễ phép, vẽ đẹp và nấu ăn giỏi, mình đã đào tạo bé biết nấu món đơn giản từ khi bé 7,8 tuổi. Hiện tại bé phụ trách việc nấu nướng cho ba và em, tự đi chợ nấu nướng đồ ăn chăm nuôi em khi ba mẹ đi công tác dài ngày.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Con gái lớn của doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim năm nay 14 tuổi.

Còn bé thứ hai là bé trai năm nay 9 tuổi tên Đào Vũ Gia Bảo, ngoan hiền cũng tự lập như chị.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Còn bé thứ hai có tên Gia Bảo.

PV: Nhiều phụ huynh thường áp dụng phương pháp giáo dục con theo các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc... Vậy chị dạy con theo phương pháp nào?

Ngọc Ánh Kim: Phương pháp của mình là giáo dục con khắt khe ngay khi vừa chào đời, đúng giờ được ăn uống, đúng giờ vệ sinh, tới bữa con không ăn thì bỏ qua luôn, tới đúng giờ ăn mới được ăn.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Ngọc Ánh Kim giáo dục con khắt khe từ nhỏ (Trong ảnh là bé Ý My hồi nhỏ).

Gia đình của mình ai cũng phải làm việc kể cả các cháu nhỏ, công việc chia đều tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ khi 7 tuổi Gia Bảo tuy là bé trai cũng phải tự dọn chăn gối ngăn nắp, trải chăn cho đẹp mắt khi thức dậy đi học. Gia Bảo mỗi chiều đi học về phải lấy quần áo từ máy sấy và gập quần áo, sau đó mang quần áo cho các phòng chị gái, ba mẹ.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Còn đây là bé Gia Bảo hồi nhỏ.

Phương pháp dạy con của gia đình mình theo chiều hướng tự lập, bình đẳng và đóng góp. Ai muốn sống trong căn nhà đẹp và hưởng những thứ tốt nhất thì cũng phải đóng góp bằng sức lao động đúng tuổi. Con muốn học trường tốt con phải nỗ lực học giỏi.

PV: Vậy, ngày 1/6 hàng năm chị thường làm gì cho các con của mình?

Ngọc Ánh Kim: Từ khi con còn nhỏ xíu, vào những ngày đặc biệt mình sẽ dắt con tới hiệu sách, con được tự do lựa chọn sách hoặc đồ chơi đúng mức tiền mẹ đề ra. Nếu mẹ tặng 100 ngàn con sẽ mua mọi thứ con cần trong phạm vi đó, ba mẹ sẽ ngồi chờ để con tự do lựa chọn đồ dùng cá nhân theo sở thích. Con còn nhỏ chưa tự làm ra tiền nên mình chỉ cho con mức tiền rất vừa phải để đủ mua sách hoặc đồ dùng cần thiết, con sẽ phải lao động để được trả công đúng số tiền tích cóp đó và mua gì con muốn.

Ngoài ra gia đình sẽ tổ chức một chuyến du lịch để thư giãn cuộc sống và cùng nhau tận hưởng những ngày ý nghĩa trọn vẹn gần nhau.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Ánh Kim: Món quà 1/6 tôi dành cho các con gói gọn trong 100.000 đồng

Con gái lớn của chị Ngọc Ánh Kim phụ trách nấu nướng, chăm sóc em khi ba mẹ vắng nhà.

PV: 1/6 năm nay chị có dự định hay dành cho các con của mình những món quà như thế nào?

Ngọc Ánh Kim: Năm nay mình đi du học ở xa, cũng không được cùng gia đình đi hưởng kỳ nghỉ cùng nhau nhưng truyền thống gia đình vẫn là đưa con tới nhà sách và để con tự do chọn sách. Mình luôn muốn các con đọc nhiều, khuyến khích các con yêu thương mọi thứ xung quanh, nhìn vạn vật qua lăng kính hiền hoà, đồng thời mình luôn mong các con là người sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và có ích cho xã hội.

PV: Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện đầy thú vị, chúc chị và gia đình có một ngày lễ 1/6 thật đầm ấm, hạnh phúc.

Thanh Hoa

qc-epoint
qc-epoint