Độ CHÊNH LỆCH tuổi của bố mẹ giúp sinh con thông minh: Hơn nhau 7 tuổi dễ sinh THẦN ĐỒNG?

Emdep.vn - Khoảng cách chênh lệch tuổi cha mẹ thì đứa trẻ sinh ra cũng rất dễ trở thành thần đồng.

Cha mẹ cách nhau 7 tuổi sinh con thông minh?  

Để làm rõ vấn đề này, trong cuốn sách "Trí thông minh và thiên tài" nhà tâm lý học người Mỹ Myers đã đề cập một số chi tiết. Theo ông, những đứa trẻ thiên tài rơi nhiều vào những gia đình ít con hoặc con út cách xa tuổi của anh chị. Thêm nữa, những đứa trẻ thuộc về các gia đình cha mẹ cách nhau khoảng 7 tuổi rất thông minh.  

 Độ CHÊNH LỆCH tuổi của bố mẹ giúp sinh con thông minh: Hơn nhau 7 tuổi dễ sinh THẦN ĐỒNG?

Bổ sung cho những nghiên cứu trước đó về độ tuổi đẹp để sinh con thiên tài thì nếu người vợ đang ở tuổi 20-30 và người chồng khoảng 30-35 khả năng cao sẽ sinh được những đứa con thông minh như thần đồng.  

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, với độ tuổi từ 30-35 các quý ông ở đỉnh cao phong độ vì thế tinh trùng cũng ở mức khỏe mạnh nhất. Do đó đứa trẻ cũng được thừa hưởng gen di truyền xuất sắc.  

    

Còn đối với phụ nữ độ tuổi chuẩn để sinh con thông minh từ 20-30. Đây là thời điểm lý tưởng của cơ thể đã phát triển hoàn thiện, chất lượng trứng đạt mức hoàn hảo vì thế nguy cơ đột biến gen cũng ở mức thấp và các nguy cơ bệnh tật cũng rất ít. Mà nếu chất lượng tinh trùng lẫn trứng đều tốt thì chắc chắn đứa trẻ sinh ra sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi khỏe mạnh và thông minh. 

Con của những người cha lớn tuổi dường như có tuổi thọ cao hơn  

Xét về mặt sinh học, mẹ sinh con khi còn trẻ sẽ ít gặp các nguy cơ hơn. Tuy nhiên, các ông bố lớn tuổi lại không hoàn toàn chỉ di truyền những điểm yếu cho con, như câu nói “Cha già con cọc”.  

Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy con của những người cha lớn tuổi dường như có tuổi thọ cao hơn. Nguyên nhân là do chất lượng tinh trùng khi cha lớn tuổi có tác động đến các yếu tố ADN quyết định tuổi thọ của con.  

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thì chỉ ra rằng trẻ em có cha mẹ lớn tuổi gặp ít các vấn đề như tai nạn, chấn thương hơn, do đó khỏe mạnh hơn.  

Dù cho những kết quả nghiên cứu trên rất “ủng hộ” các bậc cha mẹ lớn tuổi, tuy nhiên các nhà khoa học cũng lưu ý rằng độ tuổi để sinh con không phải là vấn đề quá quan trọng. Nếu cha mẹ yêu thương con, quan tâm và chăm sóc con mỗi ngày thì chắc chắn con cũng sẽ thông minh, khỏe mạnh dù cha mẹ sinh con ở tuổi nào.  

* Thông tin mang tính chất tham khảo   

 Theo PNTD

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm