Mẹ chồng TAI QUÁI ngược đãi con dâu và đây là cách đáp trả thông minh của nàng dâu khiến bà cứng họng

Emdep.vn - "Luộc 2 quả cho thằng H thôi, mẹ con mình thì cần gì! Cho nó ăn cho có chất!". Lúc đó, em tức lắm nên cũng nói mát được câu: "À vâng, anh ấy cần có chất còn con đang chửa vượt mặt, thiếu máu trầm trọng thì không cần ăn uống gì vì ăn nhiều nó phí ra mẹ nhỉ?".

Thân phận làm dâu mãi chỉ là người ngoài. Họ không sinh ra mình, họ không thương không sót đâu các mẹ ạ! Mấy năm trước, em còn nghĩ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu màu hồng lắm nhưng sau 8 năm lấy chồng em thấy đúng là chẳng đâu vào đâu cả. 

25 tuổi e lấy chồng, chồng em hơn em 10 tuổi. Ngày đó lấy chồng hơn nhiều tuổi, ai cũng bảo rằng, em sau này được chiều chuộng lắm nhưng có về sống cùng mới biết...

Nếu chỉ có 2 vợ chồng với nhau thì đúng là em muốn làm mưa làm gió gì cũng được, thế nhưng từ ngày có mẹ chồng lên ở cùng, em về đúng thân phận người giúp việc trong nhà. Cuộc sống tự do của em bỗng dần thành địa ngục trần gian các mẹ ạ. Những việc mọi ngày em tự quyết nay phải nghe theo sự chỉ đạo thừa từ mẹ chồng. Bất kì việc lớn, việc nhỏ gì bà đều có ý kiến tham gia chỉ đạo rất chi tiết khiến em vô cùng khó chịu. Nhưng để mọi chuyện yên ổn, em cứ lờ đi mà sống. 

Hiện tại, em đang mang bầu tháng thứ 8, rất mệt mỏi và nặng nề, cộng thêm cái thời tiết ẩm ương ở Hà Nội hiện nay nên nhiều lúc thấy mình sắp kiệt sức. Ấy vậy mà, với bà mẹ chồng em, em là mẫu người siêu nhân, không biết mệt mỏi là gì các mẹ ạ! 

Cả 2 tuần nay, hết con em ốm sốt rồi đến chồng em cũng cúm lăn ra ốm. Mệt mỏi trăm bề khi phải chăm sóc chồng con và vác thêm cái bụng bầu vượt mặt nhưng em chẳng hé răng kêu nửa lời. Chắc có lẽ em không kêu nên mọi người tưởng em khỏe mạnh quá. 

Bà mẹ chồng tai ngược ngược đãi con dâu và đây là cách đáp trả thông minh của nàng dâu khiến bà cứng họng

Con bà là vàng là bạc, con gái người khác là phận mớ rau mớ rác (Ảnh NVCC)

Nghĩ lại nhiều chuyện mà em thấy bị ức chế lắm, chồng ốm bà cũng bắt em phải đưa chồng đi khám trong khi anh ấy vẫn đi lại bình thường. Với bà, con bà ốm mới là quan trọng, còn em bầu bí có bị lây bệnh cũng "có quan trọng gì". Mà hơn nữa, đàn ông con trai bị mấy cái bệnh cúm sốt là thường mà bà làm như con trai bà đang mắc bệnh nghiêm trọng. Bà ra điều bắt em phải chăm sóc cẩn thận, mua bán bất cứ thứ gì về, bà cũng dặn: "Để cho thằng H (tên chồng em) nó ăn". Rồi bà còn quá đáng tới nỗi, không muốn cho em ăn mặc dù đồ em mua về. Tất cả chỉ muốn cho con trai bà ăn thôi các mẹ ạ!

Hôm đó, em mua trứng vịt lộn, định rằng cả nhà sẽ ăn thì vừa mang đi luộc bà đã chạy ra mở vung nồi rồi bớt lại 2 quả rồi nói: "Luộc 2 quả cho thằng H thôi, mẹ con mình thì cần gì! Cho nó ăn cho có chất!". Lúc đó, em tức lắm nên cũng nói mát được câu: "À vâng, anh ấy cần có chất còn con đang chửa vượt mặt, thiếu máu trầm trọng thì không cần ăn uống gì vì ăn nhiều nó phí ra mẹ nhỉ?". Thế là bà mới im, và tất nhiên là em lại để trứng vào nồi luộc để ăn còn suất của bà thì kệ. Bà chắc tức lắm nhưng cũng phải im lặng. 

Vài hôm sau, chồng em khỏe lại bình thường, con em lại bị sốt lại. Tối đó, ông chồng vô tâm của em vẫn ngủ thẳng giấc tới sáng, thậm chí còn sang phòng khác ngủ cho yên tĩnh, để mặc em vật lộn cả đêm với những cơn sốt li bì của con. Đêm dài, lo lắng cho con mà thấy mình tủi thân vô cùng, lúc đó em nghĩ mình chẳng khác mẹ đơn thân là mấy. Nhưng rồi em cũng tự động viên mình để cho qua mọi chuyện. 

Sáng hôm sau, em phải đi làm lại vì nghỉ phép quá nhiều rồi. Trưa đến, em tranh thủ về xem ăn uống thế nào thì thấy chồng ở nhà, thấy chồng mặt buồn buồn mệt mỏi, em hỏi: "Anh lại làm sao à?" (vì em tưởng anh ấy bị sốt lại) chưa kịp trả lời, bà mẹ chồng em sẵn giọng nói: "Mệt chứ làm sao?. Thời tiết này mệt lắm!". Em cũng bực với cái kiểu đó nên thẳng tưng đáp lại: "Đúng thời tiết này thì ai chẳng mệt, chỉ có con là trâu bò nên không biết mệt! Con tưởng anh ấy sốt thì hỏi chứ ai chẳng mệt, mệt thì phải khắc phục chứ!". Rồi quay sang nói thẳng với chồng trước mặt mẹ chồng: "Anh sức dài vai rộng, anh mệt nhưng đêm qua anh còn được ngủ thẳng giấc, còn em chửa vượt mặt vẫn phải trắng đêm trông con sốt thì không biết mệt à?". Thế là bà mới chịu im. 

Tại sao lại có những người không biết nghĩ cho người khác thế nhỉ? Thật quá buồn cho sự hy sinh của mình với gia đình để rồi đổi lại tất cả chỉ là người dưng nước lã. Chốt lại, bà có con trai thì bà thương bà xót, còn em thì thôi, đợt sự thương xót từ bố mẹ mình và người thân của mình vậy. Âu đó cũng là quy luật, ta vui vẻ chấp nhận và biết đường lựa mà sống thôi. Ở hoàn cảnh nào, chị em ta cũng nên nhớ: "Là phụ nữ phải biết yêu lấy mình" nhé!

HT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm