Điểm mặt những lỗi sai be bét mẹ nào cũng mắc khi cho con bú

Emdep.vn - Cho bé bú không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đôi khi có một số thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến nguồn sữa của mẹ mà còn là sức khỏe của bé.

1. Vừa chơi điện thoại vừa cho con bú

Ngày nay, điện thoại di động đã trở nên rất phổ biến. Những tháng ngày chăm con dường như khá nhàm chán khiến nhiều người mẹ chỉ biết dùng chiếc điện thoại làm thú vui. Nhiều bà mẹ thậm chí thường vừa cho con bú vừa cầm điện thoại đọc báo, lướt web hoặc chơi trò chơi điện tử.

Điểm mặt những lỗi sai be bét mẹ nào cũng mắc khi cho con bú

Tuy nhiên, những bà mẹ này không biết được rằng sử dụng điện thoại khi cho con bú là một thói quen rất nguy hiểm. Bức xạ từ điện thoại di động ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, việc mải mê chơi điện thoại di động khiến nhiều mẹ không tập trung cho con bú, có thể làm ngã bé hoặc làm áo rơi xuống mặt bé làm bé khó thở.

2. Rửa núm vú bằng xà phòng trước và sau khi cho con bú

Nhiều bà mẹ lo sợ vi khuẩn trên núm vú có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh nên thường vệ sinh kỹ núm vú bằng xà phòng trước và sau khi cho bé bú. Trên thực tế, từ khi bắt đầu mang thai, núm vú sẽ tiết ra một số chất có tính axit khiến núm vú trở nên mềm, hấp dẫn em bé. Rửa sạch núm vú bằng xà phòng khiến núm vú của mẹ trở nên khô, cứng, khiến em bé bỏ bú. Vì vậy, mẹ sữa không nên làm sạch núm vú bằng xà phòng mà chỉ cần rửa bằng nước ấm là đủ.

Điểm mặt những lỗi sai be bét mẹ nào cũng mắc khi cho con bú

3. Vừa nói chuyện, trêu đùa khi cho con bú

Bé con rất đáng yêu, dễ thương, nhiều mẹ thường trêu đùa, cưng nựng khi cho con bú nhưng đây là thói quen xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Một mặt, việc nói chuyện, trêu đùa có thể khiến bé không thể tập trung vào việc bú mẹ. Mặt khác, đôi khi bé chưa kịp nuốt sữa, mẹ trêu đùa làm bé cười có thể khiến bé bị sặc, dẫn đến nghẹt thở.

Điểm mặt những lỗi sai be bét mẹ nào cũng mắc khi cho con bú

Quỳnh Trang/Theo Happytifyye

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm