Đến kỳ "đèn đỏ", bạn chớ bỏ qua 2 ly nước "thần kỳ" để giải độc, làm sạch tử cung

Quỳnh Trang 2019-10-05 06:00
- Thời kỳ đèn đỏ là thời kỳ khá nhạy cảm của phụ nữ. Vì vậy, bạn cần chăm sóc bản thân đúng cách.

Thời kỳ "đèn" đỏ" là giai đoạn khá nhạy cảm đối với người phụ nữ. Trong thời gian này, cơ thể người phụ nữ bị mất máu, giảm chất sắt vì vậy nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân, bạn sẽ bị thiếu máu, khả năng miễn dịch suy giảm, tổn thương tử cung. 

Khi phụ nữ đến tháng, bạn nên chú ý hơn đến việc ăn uống. Bạn không nên ăn các thực phẩm quá cay hoặc quá lạnh. Bạn cũng nên uống nước nhiều hơn. Nếu có thể, hãy tự chuẩn bị cho mình 2 loại nước này để giải độc và làm sạch tử cung hiệu quả. 

Nước hoa hồng

Thành phần: 3-4 bông hoa hồng đỏ, 2-3 quả táo tàu

Đây là những thực phẩm hết sức quen thuộc và đặc biệt tốt đối với cơ thể người phụ nữ. Khi đến kỳ kinh nguyệt, bạn nên lấy 3-4 bông hoa hồng đỏ, 2-3 quả táo tàu, đun sôi trong nước một lúc và thưởng thức. Nước hoa hồng đỏ và táo tàu có tính ấm, giúp điều hòa khí huyết, làm giảm cảm giác đau bụng, khó chịu. Phụ nữ có kinh nguyệt không đều cũng nên thường xuyên uống nước táo tàu để điều hòa kinh nguyệt.

Đến kỳ đèn đỏ, bạn chớ bỏ qua 2 ly nước thần kỳ để giải độc, làm sạch tử cung

Nước hoa cúc

Khi phụ nữ đang trong thời kỳ sinh lý, bạn có thể uống nước hoa sen và hoa cúc. Cách làm rất đơn giản: bạn lấy một lượng thích hợp hoa sen và hoa cúc, ngâm trong nước nóng khoảng một phút. Nước hoa sen, hoa cúc giúp giải nhiệt, khử độc, khử trùng, làm sạch tử cung.

Uống nước hoa cúc cũng giúp làm giảm cảm giác đau mỏi, khó chịu do thời kỳ đèn đỏ gây ra. Phụ nữ thường phải làm việc với máy tính, điện thoại di động, uống một chút nước hoa cúc cũng giúp làm giảm nhức mỏi mắt. 

Đến kỳ đèn đỏ, bạn chớ bỏ qua 2 ly nước thần kỳ để giải độc, làm sạch tử cung

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint