Đây là thực đơn ăn dặm hoàn hảo nhất cho các Cún con Mậu Tuất, mẹ copy về học theo để con ăn thun thút suốt năm nhé!

Emdep.vn - Để con yêu phát triển toàn diện và luôn khỏe mạnh, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần phải làm là cho trẻ một chế độ dinh dưỡng cân bằng và khoa học.

Trong vài tháng đầu tiên, việc chăm trẻ ăn diễn ra khá đơn giản vì trẻ chủ yếu là bú sữa. Nhưng đến giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi trở đi, bạn có thể sẽ bắt đầu cho trẻ ăn dặm, cho trẻ ăn dặm đúng cách, lựa chọn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho trẻ như thế nào là hợp lý sẽ được đặt ra. Nếu bạn lần đầu làm cha mẹ, điều này có thể gây cho bạn chút khó khăn vì bạn không biết bắt đầu từ đâu, hay làm thế nào để tránh những điều không cần thiết như dị ứng thực phẩm có thể gây ra cho con yêu của bạn.

Bà mẹ 9x Nguyễn Kiều Diễm Phúc ở TP HCM đã chia sẻ với Emdep thực đơn ăn dặm hoàn hảo từ kinh nghiệm nấu nướng cho bé ăn mỗi ngày.

Đây là thực đơn ăn dặm hoàn hảo nhất cho các Cún con Mậu Tuất, mẹ copy về học theo để con ăn thun thút suốt năm nhé!

Gia đình chị Phúc rộn ràng đón Tết Mậu Tuất. 

Theo chị Phúc: "Các mẹ cần cân đối được lượng thức ăn và hàm lượng dinh dưỡng cho bé một cách khoa học và chính xác nhất để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con. Màu sắc của bữa ăn dặm cho ta biết rất nhiều về hàm lượng dinh dưỡng mà mẹ cung cấp cho bé. Do đó, bạn nên cân bằng để đảm bảo bát bột/cháo/súp của bé có sự cân bằng giữa màu xanh của các loại rau ăn lá; màu đỏ, vàng của các loại củ quả hay màu trắng của các loại thịt, cá…".

Khi bắt đầu tập cho con ăn dặm, thời gian chuẩn bị thức ăn cho bé cũng khá thú vị, bạn sẽ được cùng con khám phá những trải nghiệm mới. Nhớ chuẩn bị sẵn chiếc camera nhỏ để lưu giữ những khoảnh khắc đáng giá này nhé!

Tham khảo thực đơn ăn dặm hoàn hảo của chị Phúc cho bé yêu:

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm