Công thức làm bánh Trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Emdep.vn - Không cần mất thời gian lựa chọn những loại bánh Trung thu bán trên thị trường cho bé, chị Thục Trinh (23 tuổi, làm nội trợ, sống ở Nhật) đã tự tay làm nên những chiếc bánh Trung thu vô đẹp mắt, lại bổ dưỡng an toàn, ngay cả khi con đang trong giai đoạn ăn dặm.

Chị Trinh chia sẻ, bé Pan nhà chị hiện tại đã được hơn 9 tháng tuổi, con bắt đầu ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Bé rất thích thú và phối hợp ăn ý với những món ăn mẹ nấu nên chị Trinh rất chăm chút cũng như chịu khó sáng tạo thật nhiều món ngon, đa dạng khẩu phần cũng như món ăn cho bé.

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Chị Trinh và bé Pan (Ảnh: NVCC)

Món bánh Trung thu phiên bản ăn dặm độc đáo này cũng vậy. Được biết, động lực để bà mẹ trẻ làm chiếc bánh đẹp mắt này là bởi: “Gia đình mình định cư bên Nhật Bản đã lâu, tuy nhiên mình vẫn hay nhớ Tết truyền thống của Việt Nam. Sắp tới là Tết Trung thu, mình muốn bé lớn lên, nhưng vẫn giữ gìn được truyền thống nên đã cố gắng làm cho bé.

Mình có tải ứng dụng trên điện thoại về chế biến ăn dặm cho con, đồng thời thấy rất nhiều món bánh, được làm từ khoai nghiền. Sẵn tiện có khuôn nên mình thử làm luôn. Không ngờ ăn rất ngon, cả nhà đều thích và được nhiều mẹ hưởng ứng như vậy”.

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Bé Pan rất bụ bẫm và đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Nhìn chiếc bánh đẹp mắt, bổ dưỡng như vậy, nhưng chị Trinh cho biết, quá trình làm cũng không hề cầu kì và mất thời gian. Với khoai, chị bỏ luôn vào nồi cơm, cơm chín là khoai cũng chín. Chỉ mất 5 phút để hoàn thành sản phẩm. Cả ngày chị Trinh chăm bé một mình, đến tối bố bé mới đi làm về, nên bà mẹ trẻ luôn ưu tiên các món đơn giản và nhìn chung đúng là chiếc bánh Trung thu xinh đẹp, rực rỡ màu sắc ấy cũng chỉ có những nguyên liệu rất giản dị, lại rất an toàn cho những bé đang trong quá trình ăn dặm.

Theo đó, công thức làm bánh Trung thu phiên bản ăn dặm được chị Thục Trinh chia sẻ chi tiết như sau:

Nguyên liệu (cho 1 bánh) 

- Khoai lang hấp chín: 45g

- Phomai: 5g 

- Sữa tươi/sữa công thức/sữa mẹ: 1 thìa cà phê

- Dầu oliu: 1 thìa cà phê

- Màu thực phẩm (không cần thiết)

Thời gian làm: 5 phút sau khi đã hấp khoai

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Cách làm: 

- Khoai lang đem rửa sạch, bỏ vỏ, hấp chín, giã nhuyễn.

- Cho từng chút sữa vào giã cùng để khoai không quá bở, đủ mềm dẻo để ép khuôn được dễ dàng hơn.

- Cho màu thực phẩm,giúp chiếc bánh trông có màu sắc bắt mắt hơn

- Nặn như nặn bánh trôi bánh chay, với nhân là phomai. 

- Phết qua lớp dầu để bánh không bị dính khuôn

- Cho vào khuôn ép là xong. 

- Không cần hấp lại vì các nguyên liệu đã chín, dầu cũng chỉ dùng 1-2 giọt cho đỡ dính khuôn.

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Điều khiến chị Trinh vui mừng nhất chính là bé Pan khá thích thú với chiếc bánh Trung thu của mẹ. Lần thứ nhất, con ăn hết cả phần vỏ lẫn nhân bánh, nhưng lần sau chỉ ăn hết phần có nhân phomai, còn để lại phần không có nhân cho bố mẹ.

Mẹ trẻ cũng tiết lộ thêm, màu sắc xanh trông mướt mắt của bánh là do chị sử dụng màu thực phẩm an toàn, tuy nhiên nhiều mẹ có thể thay bằng bột rau củ, hay nước rây rau củ cũng được. Bên cạnh đó, các mẹ có thể làm khoai tím sẽ đẹp hơn, đa dạng màu sắc cho chiếc bánh hơn.

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

Công thức làm bánh trung thu phiên bản ăn dặm ngon hết nấc, cực độc đáo của mẹ Việt Kiều

“Thật khó có thể diễn tả cảm xúc của mình khi làm ra chiếc bánh Trung thu ấy, dù rất đơn giản nhưng đó là tất cả công sức và tình cảm của mình, vì vậy khi được các thành viên trong gia đình đón nhận, mình rất vui, cảm thấy bản thân không bị vụng về lắm”, chị Thục Trinh chia sẻ.  

Bên cạnh đó, bà mẹ trẻ cũng đưa ra một số lưu ý trong quá trình làm bánh đó là, các mẹ nên chọn loại phomai phù hợp tháng tuổi. Bé nào dưới 9 tháng thì mẹ có thể trộn luôn phomai bột vào khoai, hoặc làm nhân đậu xanh. Tất nhiên là không đường.  Ngoài ra, có thể thay màu thực phẩm bằng nước rây rau củ hoặc bột rau củ, nếu là nước rây thì không cần sữa.  Chiếc bánh trên được chị Trinh dùng khuôn 50g, nên tổng lượng vỏ + nhân =50g. Còn mẹ nào dùng khuôn khác hoặc muốn nhân nhiều vỏ ít thì có thể tự điều chỉnh.

 Văn Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm