Công thức làm bánh canh khoai mỡ siêu ngon cho những ngày con chán cơm của mẹ trẻ Sài thành
Tin liên quan
Nhiều bà mẹ trong quá trình ăn dặm phải đau đầu suy nghĩ thực đơn để đổi món cho con, nhất là khi con không thích ăn một món nào đó hay trong những ngày con chán ăn, bỏ bữa, không thích ăn đút... Chị Kim Thoa đã phải dùng “chiêu” đánh lừa vị giác của con bằng cách làm các món bánh canh từ những nguyên liệu dễ kiếm.
Chị KIm Thoa và bé Gold (Ảnh: NVCC)
Bà mẹ Sài thành chia sẻ, bên cạnh những món cơm bento hay cháo, chị cũng muốn tìm tòi nhiều món ngon cho con. Mục đích để đa dạng hoá món ăn, đa dạng khẩu vị để con ăn được ngon miệng hơn, không bị nhàm chán với các món lặp đi lặp lại. Theo đó, việc ăn uống của con cũng trở nên hứng thú hơn.
“Món bánh canh khoai mỡ này mình làm khi bé Gold được nghỉ dưỡng ở nhà, do con bị ho sổ mũi. May mắn món ăn này đã làm thay đổi vị giác của con, nên con ăn khá vui vẻ, hào hứng.
Bánh canh luộc ra lên màu cực đẹp, múc ra tô cho Gold mà mình đã cảm giác thơm nức cả mũi. Chưa kể màu sắc khá bắt mắt, cách làm lại đơn giản, nên mình nghĩ đây là món nên lưu vào thực đơn để nấu mỗi khi con chán ăn, bỏ bữa”, chị Kim Thoa bày tỏ.
Bé Gold luôn hào hứng và ủng hộ những món ăn dinh dưỡng độc đáo của mẹ (Ảnh: NVCC)
Công thức làm món bánh canh khoai mỡ siêu ngon, độc đáo
Nguyên liệu:
Phần sợi bánh canh
+ 50gr bột gạo
+ 10gr bột năng
+ 100gr khoai mỡ
+ 40ml nước nóng vừa nấu sôi
+ Dầu ăn
Lưu ý: nếu dùng cho bé dưới 1 tuổi, hoặc những bé ăn thô chưa tốt thì công thức không cần phải cho thêm bột năng.
Cách làm:
Khoai mỡ gọt vỏ cắt khoanh nhỏ mang đi hấp chín, khi khoai mỡ chín thì mang ra lấy nĩa dầm nhuyễn mịn. Lưu ý, làm thao tác này ngay sau khi khoai lấy ra còn nóng thì sẽ dễ thực hiện hơn.
Trộn bột gạo, bột năng vào khoai mỡ, đổ từ từ lượng ít nước sôi vào dùng muỗng khuấy đều. Sau đó dùng tay nặn thành khối, cho dầu ăn vào tay rồi tiếp tục nhào bột một lúc, rồi mang bột ủ trong 15 phút để bột nở. Đến thao tác này, nhớ đậy bột để không bị khô.
Ủ bột xong, chia lượng nhỏ bột, dùng tay ấn dẹt bột thành những miếng mỏng rồi cắt bột thành từng sợi nhỏ như ảnh. Mang bột đã cắt đi luộc mềm, luộc khi nào sợi bánh canh nổi lên trên mặt là chín. Lưu ý không nên khuấy nhiều quá, bánh canh sẽ dễ bị vỡ. Luộc chín cho sợi bánh canh vào tô nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.
Phần nước dùng:
+ Cua biển hấp chín cùng với sả cây rồi gỡ lấy thịt, phi thơm tỏi cho thịt cua vào xào cùng với nấm rơm.
+ Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước cùng với 1 chút muối, nấu tầm 5 phút sôi lên thì bỏ nước này, xương rửa sơ lại lần nữa, tiếp tục cho xương vào nồi nước khác ninh trong 40 phút. Cho thêm củ hành nướng sơ và củ sắn, rễ rau mùi ninh cùng xương nước hầm sẽ thơm và ngọt hơn rất nhiều.
+ Nước dùng ninh được tầm 30 phút thì cho cà rốt vào ninh một lúc nữa. Tiếp đó, cho phần thịt cua ban đầu xào với nấm rơm vào ninh thêm 5 phút.
+ Nêm hạt nêm của bé, vài giọt nước mắm, hành ngò nữa là xong món ăn. Cho bánh canh ra tô rồi chan nước dùng vào là thưởng thức. Trong trường hợp nếu muốn bánh canh sền sệt thì thêm bột năng bằng cách lấy 1 muỗng cà phê bột năng, pha với chút nước rồi cho vào nước.
Lưu ý nếu bé dưới 1 tuổi, không cần nêm hạt nêm và nước mắm. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này bé chỉ cần ăn với nước dùng dashi là được, không cần phải ninh xương.
Văn Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất