Con mới sinh có nhiều BỚT XANH trên người và mặt, mẹ có nên đi tẩy xóa cho bé không?

Emdep.vn - Chia sẻ trên một diễn đàn làm mẹ, chị Phạm Thị Thu Hường (Hà Nội) bày tỏ sự lo lắng khi con trai của mình có những vết bớt xanh trên người và mặt.

Mới đây, trên một diễn đàn làm mẹ, chị Thu Hường có chia sẻ những băn khoăn, lo lắng, đồng thời hỏi các mẹ để xin tư vấn, lời khuyên nào là hợp lý nhất.

Theo đó, chị Thu Hường viết: “Hôm nay, phải lấy hết can đảm em mới dám viết lên những lời này. Bởi, em vẫn mong con trai của em không bị bệnh gì cả. Nhưng, một người mẹ là em đây lại cảm thấy vô cùng lo lắng.

Em mới sinh con được hơn một tháng, lúc sinh con ra, con khỏe mạnh như bao người bình thường. Cân nặng và mọi thứ đều ổn. Thế nhưng, từ lúc sinh ra, trên người và trên mặt con đã có những vết bớt xanh.  Bà nội thấy thế bảo em lúc bầu bí ăn uống cái gì để đẻ con ra xấu xí như thế. Em tủi thân và đau khổ lắm. Hỏi mẹ đẻ em thì mẹ bảo không vấn đề gì, sau lớn lên khắc hết.

Nhưng em lên mạng thấy có người bảo phải tẩy cho con từ bé con mới hết được. Liệu em có nên đưa con đi tẩy bớt xanh không?”.

Mẹ trẻ lo lắng vì con mới sinh có nhiều vết BỚT XANH trên người và mặt

Mẹ trẻ lo lắng vì con mình sinh ra có nhiều vết bớt xanh trên người (Ảnh minh họa).

Chia sẻ của Thu Hường cũng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, lời khuyên của các mẹ. Đa phần mọi người đều khuyên người mẹ trẻ này nên xin tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trao đổi thêm với PV Emdep.vn về trường hợp của bà mẹ trẻ này, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Sơn (phòng khám Sản phụ khoa Thịnh An, Hà Nội) cho hay: “Tình trạng bớt xanh trên người và mặt bé có hai trường hợp: Một là, do rối loạn sắc tố da nếu vết bớt chìm và nhạt, tình trạng này có thể chạy lazer để điều trị cho bé, còn nếu nổi gồ lên mặt da thì gọi là u máu. Những tình trạng này cần kiểm tra thêm cho bé ở viện chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể hơn”.

Thanh Hoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm