Có những dấu hiệu này, mẹ sinh mổ lần một đã sẵn sàng có em bé thứ hai rồi đấy!

Emdep.vn - Sau khi sinh mổ, nhiều bà mẹ sẽ rất băn khoăn không biết đâu là khoảng thời gian thích hợp nhất để tiếp tục sinh một em bé nữa.

Con đầu lòng của bạn đã được 18 tháng

Cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ, hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tránh thai ít nhất 18 tháng. Cơ thể chúng ta thực sự cần rất nhiều thời gian để hồi phục, dù là về thể chất, tinh thần hay tình cảm.

Có những dấu hiệu này, mẹ sinh mổ đã sẵn sàng có em bé thứ 2 rồi đấy!

Đợi 18 tháng rồi mới mang bầu sẽ giúp bạn giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân ở đứa con tiếp theo. 18 tháng cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm chút con đứa con đầu lòng của mình.

Tóc của bạn đã mọc bình thường trở lại

Sau khi sinh, do sự thay đổi nội tiết tố khiến tóc của bạn rụng đi rất nhiều. Rụng tóc sau khi sinh thường xảy ra từ 3-6 tháng sau khi sinh. Sau đó, tóc người mẹ sẽ mọc trở lại bình thường sau khi sinh từ 6-12 tháng. Nếu tóc của bạn bắt đầu mọc trở lại chứng tỏ nội tiết tố của cơ thể bạn đã trở lại mức bình thường.

Có kinh nguyệt trở lại

Có kinh nguyệt trở lại sau sinh con chứng tỏ quá trình rụng trứng của bạn đã trở lại bình thường. Đối với những người mẹ không cho con bú, bạn sẽ mất 5-6 tuần là có kinh nguyệt trở lại sau khi sinh và điều này có nghĩa là bạn có thể mang thai trở lại.

Nhưng đối với những người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, khoảng thời điểm này là khác nhau. Tuy nhiên, chưa có kinh nguyệt không có nghĩa là bạn không thể mang thai, vì vậy bạn cần tránh thai một cách cẩn thận.

Bạn bắt đầu có ham muốn

Như chúng ta đã biết, việc giảm ham muốn tình dục sau khi sinh con là hoàn toàn bình thường. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục sau khi sinh con như quá trình phục hồi của cơ thể hoặc bạn cho con bú sữa mẹ.

Có những dấu hiệu này, mẹ sinh mổ đã sẵn sàng có em bé thứ 2 rồi đấy!

Sau một khoảng thời gian, khi cơ thể được phục hồi, nội tiết tố ổn định, bạn sẽ bắt đầu có ham muốn và đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho một thai kỳ khác.

Cân nặng bình thường

Sau khi sinh mổ, để mang bầu không có biến chứng, bạn nên kiểm tra cân nặng của mình. Nếu mức cân nặng của bạn đã hoàn toàn bình thường, bạn có thể mang thai lần 2.

Tử cung đã hồi phục

Sau khi mổ, vết mổ sẽ liền miệng sau 4-6 tuần. Sau tuần thứ 6, các bà mẹ sẽ có thể quan hệ. Tuy nhiên, các vết thương ở các lớp da, mỡ, cơ, tử cung trong cơ thể bạn cũng cần có thời gian dài để hồi phục. Mang thai sớm sau khi sinh mổ khiến người mẹ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng. Nguy cơ đầu tiên là rất dễ bị nứt vỡ tử cung. Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6 - 9 tháng. Tiếp theo là sản phụ có thể bị xuất huyết. Vì khi sinh mổ lần đầu, vết thương cần một thời gian dài để lành lại, ít nhất là 1,5- 2 năm.

Có những dấu hiệu này, mẹ sinh mổ đã sẵn sàng có em bé thứ 2 rồi đấy!

Bạn hết sợ sinh và nuôi con

Giống như mang thai, sinh đẻ và nuôi dạy con luôn là một công việc quá sức đối với mọi người phụ nữ. Công việc, trách nhiệm của người làm mẹ cùng với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, thậm chí sợ sinh con, sợ nuôi con. Khi khoảng thời gian khó khăn này trôi đi, tinh thần bạn ổn định, đó chính là lúc bạn nên bắt đầu sinh một đứa con nữa.

Quỳnh Trang/Theo Babygaga

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm