Có những dấu hiệu này khi chào đời, lớn lên bé sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn

Quỳnh Trang 2018-05-27 06:24
- Các chuyên gia cho rằng hầu hết trẻ em có chỉ số IQ cao đều có những đặc điểm dưới đây.

Tai to

Sức sáng tạo của con người có liên quan đến kích thước của tai, trẻ em có đôi tai lớn có chỉ số IQ cao hơn. Quan sát kỹ kích thước 2 tai của bé bạn có thể dự đoán được năng khiếu học tập của bé trong tương lai. Nếu bé có tai phải lớn hơn, bé sẽ học rất giỏi các môn khoa học tự nhiên. Nếu bé có tai trái lớn hơn, bé sẽ có năng khiếu ở các môn xã hội.

Có những dấu hiệu này khi chào đời, sau này bé rất thông minh, nhanh nhẹn

Mắt trẻ linh hoạt

Thị giác cũng phản ánh trí thông minh của con người. Em bé có đôi mắt nhanh nhẹn, nhạy cảm thường thông minh hơn những em bé khác.

Bé yêu âm nhạc

Các chuyên gia Mỹ đã khẳng định những em bé yêu âm nhạc, có năng khiếu trong lĩnh vực âm nhạc có thành tích học tập cao hơn những bé khác. Học sinh là thành viên của các ban nhạc có điểm thi đại học cao hơn các bạn khác đến 50%. Khả năng âm nhạc của bé là kết quả của sự hoạt động của não phải và khả năng điều chỉnh của não trái.

Có những dấu hiệu này khi chào đời, sau này bé rất thông minh, nhanh nhẹn

Bé hay cười

Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã kết luận rằng phần lớn trẻ em thích cười thông minh hơn những đứa trẻ khác.

Trẻ được sinh ra bởi bà mẹ lớn tuổi

Kết quả khảo sát cho thấy trẻ em được sinh bởi bà mẹ dưới 23 tuổi có chỉ số IQ là 103, bà mẹ 24-28 tuổi có chỉ số IQ là 109,29, bà mẹ 29 tuổi là 105. Vì vậy, các chuyên gia tin rằng 24 đến 28 tuổi là giai đoạn sinh sản tốt nhất của phụ nữ. Đối với đàn ông, độ tuổi đó là khoảng 30.  

Có những dấu hiệu này khi chào đời, sau này bé rất thông minh, nhanh nhẹn

Bé có bố mẹ có học thức cao

Những em bé có bố mẹ tốt nghiệp tiểu học có chỉ số IQ trung bình là 98,3, tốt nghiệp trung học cơ sở là 103,3, tốt nghiệp trung học là 108,1, tốt nghiệp đại học là 109,9.

Trẻ bú sữa mẹ

Sữa mẹ có chứa nhiều hoạt chất giúp thúc đẩy sự phát triển bộ não của trẻ, đặc biệt là taurine. Taurine không chỉ giúp tăng số lượng tế bào não mà còn thúc đẩy sự trưởng thành của các tế bào thần kinh. So với sữa công thức, hàm lượng taurine trong sữa mẹ cao hơn khoảng 10 lần.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint