Cố cho bé sơ sinh bú khi sữa về chưa nhiều, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ sau sinh tôn sùng sữa mẹ một cách thái quá nên cố cho bé bú sữa mẹ dù sữa mẹ về chưa nhiều. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và thể trạng của bé.

Em bé Tiểu Vy được mẹ đưa đến bệnh viện. Mẹ bé phát hiện ra 10 ngày sau sinh, bé không tăng cân, ngày một gầy đi và đi tiểu rất ít. Sau khi kiểm tra, mẹ bé rất sửng sốt khi phát hiện ra con bị hạ đường huyết. 

Sau đó, bác sĩ đã hỏi người mẹ về cách chăm sóc con cái. Người mẹ run run nói rằng mẹ chồng chị nói chị nên cho bé bú mẹ hoàn toàn dù lượng sữa mẹ tương đối ít. Bác sỹ nhi khoa hỏi: "Con bạn cần phát triển, tại áo bạn không cho bé ăn?" Mẹ bé đáp: "Nhưng con tôi vẫn ngủ ngon lành mà." Bác sỹ đáp: "Đứa trẻ bị bỏ đói, không đủ lượng đường trong máu, không có năng lượng và dĩ nhiên nó đành phải ngủ để tiết kiệm năng lượng."

Cố cho bé sơ sinh bú khi sữa về chưa nhiều, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Nghe xong điều này, bà mẹ trào nước mắt. Nhiều người mẹ đã tôn sùng sữa mẹ một cách thái quá, ép trẻ phải bú mẹ trong khi sữa mẹ chưa về nhiều. Điều này sẽ khiến trẻ đói và chậm phát triển.

Cố cho bé sơ sinh bú khi sữa về chưa nhiều, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất nhưng đừng tôn sùng sữa mẹ một cách mù quáng

Đối với trẻ em, sữa mẹ tự nhiên là tốt nhất và bổ dưỡng nhất. Nhưng đừng tôn sùng sữa mẹ một cách mù quáng và ép trẻ phải bú khi sữa mẹ về chưa nhiều. Sau vài ngày, trẻ sẽ rất đói và nhanh chóng bị hạ đường huyết. Nếu sữa mẹ chưa đủ cho bé, bé chưa no nê, thỏa mãn, mẹ có thể cho trẻ bú thêm sữa công thức để bé có thể phát triển bình thường và đầy đủ.

Cố cho bé sơ sinh bú khi sữa về chưa nhiều, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Mẹ nên cho trẻ bú sữa đầy đủ để ngăn ngừa bệnh vàng da

Nhiều người cho rằng trong 3 ngày đầu, trẻ em sơ sinh không cần ăn uống. Do đó, một số cha mẹ không cho con mình ăn quá nhiều. Thực ra, đây là một quan niệm sai lầm. Bạn nên cho trẻ ăn uống đầy đủ để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ. Bạn nên cho bé ăn nhiều hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế của trẻ. Cuối cùng, bố mẹ nên nên chú ý đến việc mút tay, trẻ hay mút tay, điều này có nghĩa là bé chưa được ăn đủ và còn đang đói bụng. 

Nói chung, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất nhưng nếu sữa mẹ không đủ, mẹ nên cho bé ăn thêm sữa công thức chứ không nên cố chấp. Nên thay đổi dựa trên tình hình của trẻ để đảm bảo trẻ có thể phát triển tốt nhất.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm