qc-epoint

Chuyên gia khuyến cáo trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

2020-05-24 16:00
- Trứng vịt lộn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé nhưng nếu ăn quá nhiều cũng dễ gây hại.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa -Trưởng khoa Dinh dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng chia sẻ: nhiều mẹ nhầm tưởng trứng lộn tốt nên tích cực cho con ăn hàng ngày, nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm điều này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của bé.  

Trong trứng vịt lộn có hàm lượng vitamin A trong trứng khá cao. Trung bình trong 100g trứng lộn vào khoảng 1.000mcg, trong đó nhu cầu của trẻ chỉ ở khoảng 300 – 500mcg. Bởi vậy, khi mẹ cho trẻ ăn nhiều trứng lộn sẽ thừa vitamin A, gây vàng da không tốt cho sự phát triển xương và nếu ăn nhiều thì trứng lộn lại hóa độc dược.  

 Chuyên gia khuyến cáo trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

  Cách cho trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách    

Ngoài ra, trứng lộn cũng chứa nhiều cholesterol cần thiết cho các tế bào thần kinh của trẻ phát triển nhưng ăn trứng lộn quá thường xuyên, lạm dụng trứng lộn gây dư thừa cholestel khiến trẻ dễ cao mỡ máu và tăng nguy cơ tim mạch.  

Độ tuổi bé có thể ăn trứng vịt lộn 

Nếu muốn sử dụng trứng lộn như món ăn bồi bổ cho trẻ, mẹ nên biết:  

Những trẻ dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa kém thì không nên cho ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng đầy bụng, tiêu chảy... ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ.  

Những trẻ lớn hơn, chỉ nên cho bé ăn nửa quả trứng vịt (tương đương 4 - 5 quả trứng cút) mỗi lần và một tuần 1 - 2 lần là đủ. Không nên ăn quá nhiều gây chướng bụng, khó tiêu, thừa cân.  

 Chuyên gia khuyến cáo trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

  Chuyên gia chia sẻ cách cho trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách    

Bên cạnh đó, với những trẻ béo phì thừa cân, gia đình có tiền sử tiểu đường tim mạch, cao huyết áp thì không nên ăn trứng lộn vì sẽ làm tắc nghẽn động mạch, gây nguy hiểm đến tính mạng. Mẹ cũng không nên cho trẻ ăn trứng lộn thì nên cho ăn vào buổi sáng là tốt nhất, tránh buổi tối vì có thể gây khó tiêu, ngủ không yên giấc.   

 Theo Phunutoday

qc-epoint