Chuyên gia cho 3 lời khuyên để bé tránh xa bệnh tật trong cả năm

2020-04-19 06:00
- Làm theo được những lời khuyên này từ chuyên gia, con bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, bé mắc bệnh chủ yếu là do khả năng miễn dịch của cơ thể quá kém để chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn khác nhau trong tự nhiên. Ngoài ra, các vấn đề vệ sinh trong chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật.

Do đó, cải thiện khả năng miễn dịch của em bé là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất để giúp bé giữ gìn sức khỏe. Cha mẹ có thể nghe theo 3 lời khuyên sau từ chuyên gia.

Khử trùng đồ dùng trẻ em hàng ngày

Có rất nhiều loại vi khuẩn trong tự nhiên. Sau khi em bé được sinh ra, bé nhận các kháng thể từ mẹ bằng việc bú mẹ. Khi lớn lên mỗi ngày, các kháng thể của cơ thể giảm dần và sức đề kháng yếu dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và điều kiện sống. Cha mẹ của em bé nên làm tốt công việc khử trùng, để giảm bớt bệnh cho em bé.

Chế độ ăn uống cân bằng, dinh dưỡng khoa học

Chuyên gia cho 3 lời khuyên để bé tránh xa bệnh tật trong cả năm

Để cải thiện khả năng miễn dịch của bé, cha mẹ cũng nên quan tâm nhiều hơn vào chế độ ăn của bé. Nếu chế độ ăn của bé không đủ, cơ thể sẽ thiếu các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau, điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, các vấn đề về chuyển hóa cơ thể và khả năng miễn dịch của bé.

Cha mẹ nên cho bé ăn theo tình trạng thể chất của bé và dần dần làm phong phú chế độ ăn. Trái cây, rau và thịt nên được ăn một cách cân bằng. 

Tiêm tất cả các vắc-xin kịp thời

Chuyên gia cho 3 lời khuyên để bé tránh xa bệnh tật trong cả năm

Có nhiều loại virut và vi khuẩn trong tự nhiên, và hệ thống miễn dịch của em bé không thể chống lại hết tất cả. Do đó, cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện được chỉ định tiêm phòng kịp thời. Vắc-xin có thể làm giảm khả năng em bé mắc một bệnh nào đó, giảm nguy cơ và có thể kích thích cơ thể em bé sản xuất kháng thể. Điều này có thể tăng cường khả năng chống lại vi trùng.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint