Cho tiền con ăn quà vặt ít ỏi, Thảo Vân quặn đau vì thương con khi nghe bé kể chuyện

2017-09-24 08:58
- Câu chuyện cho tiền con ăn quà vặt của MC Thảo Vân làm ngàn bà mẹ phải suy nghĩ.

MC Thảo Vân vừa khiến nhiều người trăn trở khi chia sẻ nỗi băn khoăn của mình về việc cho tiền con ăn quà vặt mỗi ngày. Nữ MC "Gặp nhau cuối tuần" cho biết, cô chỉ cho con trai vỏn vẹn 10.000 đồng mỗi tuần. Với số tiền ít ỏi mẹ cho, bé Tít thổ lộ rằng mình thường xuyên bị đói vào buổi chiều và nhìn các bạn bằng ánh mắt thèm thuồng.

Nghe con kể chuyện, bà mẹ đơn thân Thảo Vân thương con đến quặn lòng nhưng phải giấu giọt nước mắt của mình không cho bé nhìn thấy. Cũng qua cách kể chuyện của Tít có thể thấy con trai Thảo Vân là một cậu bé vừa thật thà, vừa thương người lại có lối kể chuyện lém lỉnh mà khéo léo, đi vào lòng người.

Cho tien con an qua vat it oi, Thao Van quan dau vi thuong con khi nghe be ke chuyen - 1

Thảo Vân chỉ cho con trai có 10.000 đồng một tuần

Nguyên văn chia sẻ của Thảo Vân như sau:

"Mình vẫn đang băn khoăn chuyện cho con tiền ăn quà chiều hàng ngày...

Thật không biết nên thế nào nữa. Tối nay hai mẹ con nói chuyện...

Tít kể: "Chiều học xong đói lắm mẹ ạ. Trưa con ăn no rồi, nhưng lúc ấy vẫn đói. Ra cổng trường thấy các anh chị ngồi ăn bánh mì thịt xiên mà rỏ dãi! Lúc ấy đói lắm, con chỉ ước có 5 nghìn cũng được, để mua bánh mì không với nước sốt, vẫn ngon! Nhưng bây giờ bác ấy không bán thế nữa rồi, ít nhất phải 10 nghìn.

Mà mẹ biết không, hàng bác ấy bây giờ ít người hơn, tại bên cạnh có một nhà mới, bán tất cả các thứ, cái gì cũng có nên đông lắm! Hàng bác kia bây giờ chỉ còn những người thích ăn bánh mì thôi, cũng thương mẹ nhỉ. Vắng đi bao nhiêu. Mà thương nhất là hàng một bác ở phía cuối đường, mọi khi các anh chị toàn mua bỏng rồi nhân trần, trà đá... bây giờ cũng mua ở đây hết mẹ ạ, khổ thật.

Cho tien con an qua vat it oi, Thao Van quan dau vi thuong con khi nghe be ke chuyen - 2

Bé Tít kể thường xuyên bị đói mỗi chiều và thèm "rỏ dãi" khi nhìn các bạn ăn

Lớp con có bạn ngày nào cũng có tiền để mua gì đấy, thích thế, ngày nào cũng một cốc đá bào tận 20 nghìn đấy mẹ ạ, mà các bạn lớp con mua gì cũng chia mọi người, nhưng con thì toàn phải xin, có nhiều lúc được mỗi một miếng bim bim thôi, thèm chết đi được! Mai mẹ cho con 20 nghìn nhé, con mua bánh mì thịt 3 xiên. Còn chia cho các bạn nữa mà. Bây giờ con lớn rồi, nhanh đói lắm, mẹ phải cho con tiền để con ăn chứ..."

Con cứ kể cứ kể, và mình cứ quặn lòng, không dám cho Tít nhìn thấy nước mắt. Nghĩ thương quá! Đói có phải tội của con đâu nhỉ...

Mỗi ngày nên cho con bao nhiêu đây...

Cho rồi con có quen tiêu tiền quá không...

Lúc nãy vẫn cứng rắn bảo Tít là mẹ chỉ cho con 1 tuần 10 nghìn, con lấy 20 nghìn là hết luôn 2 tuần đấy. Nhưng sau đó có nói là để mẹ cân nhắc thêm. Thực ra bạn Tít hay quên, xin mẹ thế nhưng hầu như ít lấy, thế nên tiền hàng tuần của Tít mẹ vẫn giữ suốt...

Thật sự thương quá..."

Chuyện dạy con của người nổi tiếng

Câu chuyện của Thảo Vân và con trai thu hút nhiều ý kiến của mọi người

Nỗi lòng của MC Thảo Vân và câu chuyện của bé Tít nhận được nhiều đồng cảm và ý kiến của mọi người. Có người lại "giận" Thảo Vân khi cho bé quá ít, 10.000 đồng/tuần không đủ để mua thứ gì. Trước đó, cô từng bị chỉ trích khi chỉ cho con 50.000 đồng đi Singapore trong 1 tháng học hè. Cũng có người hiểu nỗi lòng của nữ MC khi sợ con quen tiêu tiền sẽ hư hỏng. Đồng thời, một số ý kiến lo lắng nếu cho con thường xuyên ăn quà vặt ngoài đường dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Hiện tại, tâm sự của Thảo Vân vẫn đang thu hút nhiều bình luận, đặc biệt là những bà mẹ có con ở độ tuổi đi học.

Theo Mi Mi (Khám phá)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập cực dễ giúp bạn gái có cánh tay thon dài, ngực tròn căng mẩy ai cũng mê mẩn