Chi tiết CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG SIÊU NGON cho bé theo từng giai đoạn, mẹ nào cũng cần biết

Mỹ Mỹ 2017-12-17 19:00
- Khi con bước vào độ tuổi ăn dặm, việc nấu cháo trắng tưởng chừng đơn giản lại trở thành khá vất vả với nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Để có được một nồi cháo trắng rất thơm ngon, mịn và nhừ cho bé không hề đơn giản, đó là điều mà chị Bùi Thị Ngọc Luận, một bà mẹ trẻ ở Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc chia sẻ với PV Emdep. Thường thì chị Luận sẽ không nấu quá nhiều cháo để dùng cho nhiều ngày mà chỉ nấu cháo trắng dùng cho một ngày, sau đó chia ra những phần nhỏ để vào tủ lạnh, khi nào nấu cháo cho bé thì lấy cháo ra và cho thêm thịt cá và rau vào.

Chị Luận chia sẻ: “Người ta bảo có bột với gột nên hồ, nên muốn có cháo ngon, thì mẹ phải chọn được gạo ngon. Theo kinh nghiệm của mình, các mẹ nên chọn loại gạo dẻo thơm cho bé, không nên chọn những loại gạo nở, cháo sẽ không có độ sệt và dẻo”.

Chi tiết CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG SIÊU NGON cho bé theo từng giai đoạn, mẹ nào cũng cần biết

Chị Luận và con gái.

Khi con ở mỗi giai đoạn khác nhau, chị Luận lại có những cách nấu cháo khác nhau. Cụ thể, chị chia sẻ:

- Từ 6 – tháng: Cháo xay nên không cần phải nấu quá nhừ. Mình nấu chung với nồi cơm gia đình. Ngày ăn một bữa mà ăn rất ít nhưng mình vẫn nấu một chén cháo cho dễ mix với rau củ. Thời gian này, bé Cát Anh, con mình ăn dặm kiểu Nhật.

Cách nấu cháo như sau: Vo gạo xong rồi lấy 2 thìa cháo với 20 thìa nước cho vào chén sứ bỏ vào nồi cơm, bên trên là dĩa rau củ hấp. Nhớ canh lấy rau củ ra kẻo nát Xong rây hay xay tuỳ ý, miễn là thật mịn cho bé thưởng thức.

- Từ 7-8 tháng: Vẫn công thức trên nhưng mình thêm một chút thịt xay vào nồi cháo, nấu chín, rồi xay tất cả nhuyễn mịn.  

Chi tiết CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG SIÊU NGON cho bé theo từng giai đoạn, mẹ nào cũng cần biết

Trong trường hợp ở giai đoạn này, con mình chán ăn, biếng ăn, mình kết hợp phương pháp ăn BLW nên bé ăn thô tốt, nhai cơm trỏm trẻm và ngày nào mẹ cũng cho ăn cơm và ngồi ghế ăn, không bao giờ ăn rong. 

- Giai đoạn 8 tháng: Con bất ngờ ăn hết một chén nhỏ và từ đó ngày 2 bữa 10h sáng và 4h chiều. Lúc này mình nấu cháo bằng nồi đất. Nấu sôi tắt bếp để 1 giờ rồi đun lại. Con vẫn được cho ăn kèm BLW.

- Từ 8.5 -10 tháng: Cháo vẫn nấu nồi đất và xay 2/3, 1/3 là cháo hạt. Độ đặc của cháo đã được tăng dần lên.

Chi tiết CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG SIÊU NGON cho bé theo từng giai đoạn, mẹ nào cũng cần biết

- Từ 10 – 11 tháng: Cho con ăn cháo nguyên hạt, chỉ có thịt là xay còn rau thì bằm. Mình thấy nấu cháo bằng nồi áp suất điện rất nhanh tiện mà ngon. Sáng ra chỉ cần bật chế độ nấu 20 phút là có nồi cháo ngon sánh mịn cho con.

Chị Luận cũng cho biết: "Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó, mẹ không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.

Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ. Đồng thời, không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con

Nhờ thế, hiện nay, bé Cát Anh đã ăn thô tốt, có thể ăn cả cơm nát. Các mẹ hãy thử ngay cách nấu cháo của chị Luận để cho bé yêu những bữa ăn dặm hấp dẫn, hiệu quả!

Mỹ Mỹ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Thần thái bá đạo' của sao Việt khi ở bên đồ ăn