Chỉ cần một quả trứng và đồng xu bạc, bà mẹ trẻ đã giúp con hết ho, sổ mũi nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc tây

Emdep.vn - Đánh gió cho con bằng lòng trắng trứng và đồng xu bạc, mẹ Bim đã có thể chữa ho, sổ mũi cho con mà không phải dùng đến thuốc tây.

Thời tiết mưa, nóng lạnh thất thường như những ngày qua dễ khiến trẻ nhỏ mắc bệnh, đặc biệt là cảm lạnh, ho và sổ mũi. Tình trạng này khiến nhiều mẹ lo lắng không biết phải làm sao để trị bệnh cho con, khi uống kháng sinh thì sợ con nhanh xuống cân và chậm lớn, còn không thì nguy hại tới sức khỏe của con.

Trước tình trạng này chị Thảo Nguyên (Mẹ Bim) ở Linh Đàm, Hà Nội đã chia sẻ tuyệt chiêu trị bệnh cho con cực hiệu quả mà không phải dùng đến một liều kháng sinh nào.

Chỉ cần một quả trứng và đồng xu bạc, bà mẹ trẻ đã giúp con hết ho, sổ mũi nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc tây

Mẹ Bim cho biết, chỉ cần đánh gió bằng trứng và đồng bạc, con chị đã khỏi ho, sổ mũi mà không cần dùng đến thuốc tây. Ảnh minh họa

Mẹ Bim cho biết: “Mình hạn chế cho con uống kháng sinh và áp dụng cách này từ lúc sơ sinh đến nay. Trộm vía tỷ lần, con nhanh khỏi ốm mà mẹ không phải tốn nhiều công sức.”

Theo mẹ Bim, tuyệt chiêu của chị chỉ từ một quả trứng và đồng xu bạc. Chị luộc một quả trứng gà, khi trứng đang còn nóng, chị bóc ra lấy lòng trắng, bỏ lòng đỏ. Rồi cho đồng bạc vào trong phần lòng trắng và gói lại trong một chiếc khăn xô.

Mẹ Bim cho biết, chị dùng cái này lăn khắp người, lăn lên trán, thái dương, cổ rồi xuống phần thân và chân tay cho con.

Lăn xong, mẹ nhớ thoa dầu tràm vào lòng bàn chân, lồng ngực, sau lưng, thóp và mang tất, quần áo dài cho bé. Sau đó, mẹ siêng thì cho bé uống nước nén chưng với đường phèn. Mẹ bận rộn thì cho con uống dung dịch mật ong ngâm tỏi (bé trên 1 tuổi)”, mẹ Bim chia sẻ.

Chỉ cần một quả trứng và đồng xu bạc, bà mẹ trẻ đã giúp con hết ho, sổ mũi nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc tây

Thực tế, mẹo đánh gió trị cảm này của mẹ Bim đã được nhiều người áp dụng từ trước. Ảnh minh họa

Cũng theo mẹ Bim, nếu bé bị cảm nắng, đồng bạc sẽ chuyển màu đồng. Nếu bị cảm lạnh, đồng bạc màu đen, càng cảm lạnh nặng, đồng bạc càng đen. Còn nếu con bị cảm gió nữa thì đồng bạc sẽ có màu đen nhánh với sắc xanh. Nếu vừa cảm nắng vừa cảm lạnh, đồng bạc có cả hai màu.

Đánh gió chữa cảm là kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp dụng từ trước đến nay, đặc biệt phương pháp này không chỉ dùng với người lớn mà còn với trẻ nhỏ. Nhiều người sau khi đánh gió cho biết, cơ thể khỏe khoắn hơn, đầu bớt đau và nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý: Trong lúc đánh gió mà gói nguội, mẹ có thể nhúng nhẹ vào nước luộc trứng còn nóng để đánh tiếp. Sau khi đánh cần giữ ấm và tránh gió cho bé. Mẹ có thể kết hợp cho con ăn cháo nóng có hành, tía tô hay uống thêm chút sữa nóng.

Thùy Linh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm