qc-epoint

Chỉ cần có những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

2018-06-28 16:28
- Có bao giờ các mẹ thắc mắc là ngày xưa, khi chưa có các dụng cụ thử thai như bây giờ thì ông bà ta đã dựa vào những dấu hiệu nhận biết mang thai nào để dám chắc con cháu trong nhà có tin vui?

Với một xã hội phát triển như hiện nay thì việc nhận biết một người phụ nữ có thai hay chưa trở nên vô cùng đơn giản với que thử thai hoặc dụng cụ thử thai. Chỉ cần thử nước tiểu hoặc thử máu sau khi quan hệ 7-10 ngày là người phụ nữ đã có thể có được kết quả chính xác. Tuy nhiên ngày xưa, khi chưa có những dụng cụ và thiết bị chẩn đoán mang thai, ông bà ta đã có rất nhiều cách để dự đoán được dấu hiệu mang thai qua những thay đổi rất nhỏ nhặt trên cơ thể của người phụ nữ. Điều đáng nói dưới con mắt của các cụ hiếm họa lắm mới có trường hợp "chẩn đoán" sai. Chẳng thế mà các bà, các mẹ vẫn hay tự tin bảo "con ruồi bay qua đực hay cái còn biết huống hồ là bầu bì".

Nếu muốn biết tuyệt chiêu của các cụ ở đâu, các mẹ hãy thử dùng những dấu hiệu nhận biết mang thai theo kinh nghiệm dân gian mà các cụ ngày xưa vẫn hay áp dụng.

1. Lông mày dựng đứng

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Các cụ luôn nhìn hướng chân mày để đoán biết con cháu trong nhà đã có tin vui chưa. Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, nếu lông mày và tóc mai, tóc gáy bỗng nhiên dựng đứng lên thì rất có khả năng người phụ nữ đó đang mang thai. Đây được xem là một dấu hiệu có độ chính xác khá cao.

2. Da xấu đi, mặt nổi mụn nước:

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai theo kinh nghiệm dân gian nữa đó chính là da mặt nổi mụn nước li ti. Người xưa chỉ xem hiện tượng và quan sát nhiều để có kinh nghiệm phỏng đoán nhưng bản chất đây là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố sinh sản trong cơ thể người mẹ mang thai. Mụn báo hiệu có thai trông bóng và có chứa nước bên trong, thường xuất hiện nhiều trên trán và tự mất đi sai khi sinh mà không cần can thiệp gì.

3. Cổ ngẳng

Người xưa tin rằng, khi phụ nữ mang bầu, nơi hõm cổ ở xương quai xanh hai bên, các mạch máu sẽ nổi lên và giật thấy rõ. Các cụ rất tinh ý khi phát hiện đặc điểm thay đổi này trên vùng cổ của người phụ nữ khi chửa dạ và có thể khẳng định đến 90% tính chính xác. Cùng với dấu hiệu ở xương quai xanh, cổ người phụ nữ mang thai còn ngẳng ra nên chỉ tập trung ở vùng cổ, đã đủ để các cụ phát hiện.

4. Vòng 3 nở nang

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Người xưa tin rằng khi mang thai khung xương chậu của người phụ nữ sẽ thay đổi và khiến phần mông trông có vẻ nở nang hơn. Chính vì thế nếu tinh ý nhiều người có thể nhận biết dấu hiệu mang thai nhờ vào dấu hiệu này. Thực chất điều này không hề sai về mặt sinh học vì để chuẩn bị cho thai nhi phát triển không chỉ tử cung mà khung xương chậu của người mẹ cũng thay đổi rất rõ rệt.

5. Môi tái nhợt

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Theo dân gian, cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ yếu đi rất nhiều, sinh ra mệt mỏi, khiến da mặt xanh xao, môi tái nhợt. Mặt khác, một số phụ nữ thể trạng vốn thiếu máu do thiếu sắt. Khi mang thai, nhu cầu sắt tăng cao sẽ càng làm cho cơ thể xanh xao và tái nhợt. Vì thế, ngoài các trường hợp đau bệnh, người có biểu hiện trên thường bị nghi là đang mang thai.

6. Bàn tay nổi đỏ và ngứa

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Theo một vài kinh nghiệm dân gian, nếu thấy gang bàn tay đỏ và có phần ngứa ngáy thì có thể người phụ nữ đang mang em bé trong bụng. Đối với 1 số người thì việc áp dụng kinh nghiệm này cho bản thân khá đúng, và họ có thể dễ dàng đoán biết mình mang thai, mà chưa phải nhờ đến những phương pháp khoa học khác.

7. “Nhũ hoa” thâm

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Các mẹ thường truyền tai nhau rằng khi có bầu, ngực phụ nữ sẽ thường căng, đặc biệt núm ti sẽ có màu thâm đen. Những dấu hiệu này vẫn thường được mọi người áp dụng để nhận biết sớm dấu hiệu có thai. Nếu mẹ đang mong có thai, hãy chú ý đến dấu hiệu này trên ngực mình nhé.

8. Ngáp liên tục

Chỉ cần quan sát những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai 100%

Ngáp có thể chỉ phản ứng của cơ thể khi thiếu ngủ hoặc mỏi mệt. Nhưng có không ít trường hợp, ngáp liên tục là biểu hiện mệt mỏi của cơ thể người đang mang thai. Không chỉ người mẹ mang thai ngáp liên tục do nghén ngủ mà trong số ít trường hợp còn có hiện tượng chồng nghén ngủ thay vợ, với loạt biểu hiện giống hệt: ngáp chảy nước mắt liên tục, buồn ngủ mọi lúc mọi nơi dù giấc ngủ đã đủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày.

Những dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian được nêu trên mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng được rất nhiều chị em ngày nay áp dụng. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng mình có mang thai hay không thì chị em nên mua que thử thai về dùng hoặc trực tiếp đến cơ sơ y tế để siêu âm và chuẩn đoán chính xác.

Theo Webtretho

qc-epoint