Chỉ cần chạm nhẹ vào những điểm này, bé sẽ hết cáu gắt, quấy khóc ngay lập tức

Quỳnh Trang 2017-07-21 06:45
- Sợ hãi, căng thẳng, cáu gắt…là một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh quấy khóc. Những lúc như thế mẹ chỉ cần chạm vào những điểm này để bé nín khóc sau ít phút.

Thể hiện tình yêu của bố mẹ để xoa dịu nỗi sợ hãi của con

Trẻ sơ sinh rất sợ bị bỏ lại một mình, bị xa rời bố mẹ vì vậy bàn tay mẹ và sự yêu thương của mẹ là thứ mà em bé cần nhất. Trẻ còn quá nhỏ nên chưa thể hiểu được ngôn ngữ phức tạp, giai điệu hay giọng nói của mẹ nên sự chạm nhẹ của mẹ là cách đơn giản nhất để bạn trấn an con và làm con hết sợ hãi.

Chỉ cần chạm nhẹ vào những điểm này, bé sẽ hết cáu gắt, quấy khóc chẳng cần massage

Thông thường mẹ chỉ cần ôm ấp, vuốt ve trẻ trong khoảng 5 phút, trẻ sẽ bớt sợ hãi và quấy khóc. Lúc này bé đã cảm nhận được tình yêu và sự ấm từ người mẹ và cảm thấy an toàn.

Khi trẻ cảm thấy sợ hãi

Khi trẻ em cảm thấy sợ hãi bạn hãy đặt tay xoa lên cột sống cũng như ngực bé để xoa dịu nỗi sợ hãi và làm bé yên tâm.

Một cách khác để giúp giảm sự lo lắng, sợ hãi của trẻ đặt bàn tay lên bụng dưới của trẻ (dưới rốn và phía trên xương mu) và từ từ xoa nhẹ nhàng.

Chỉ cần chạm nhẹ vào những điểm này, bé sẽ hết cáu gắt, quấy khóc chẳng cần massage

Khi bé cảm thấy buồn

 Khi trẻ buồn bã, mẹ hãy đặt bàn tay ở huyệt Phế Du (đốt sống cổ nối liền cổ với lưng). Ngay cả khi bé quấy khóc, mẹ không cần di chuyển tay, chỉ cần đặt tay lên huyệt này cũng có thể làm cho bé cảm thấy được yêu thương, nâng đỡ . Nếu bé đang khóc quá to, bạn hãy đặt tay lên lưng- vị trí thấp hơn so với huyệt Phế Du và xoa bóp dọc theo cột sống của bé.  

chạm nhẹ vào những điểm này, bé sẽ hết cáu gắt, quấy khóc ngay lập tức

Khi bé bị căng thẳng

Khi bé cảm thấy căng thẳng vì khó ngủ, mệt mỏi mẹ hãy đặt tay vào giữa đốt sống cổ và lưng. Sau đó bạn hãy hát ru hoặc nói lời âu yếm với con. Bé sẽ cảm thấy được hơi ấm từ bàn tay mẹ và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Quỳnh Trang/Theo Imama

 

qc-mypoint