Chỉ 1 giờ sau khi sinh, cơ thể mẹ đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc này

Emdep.vn - Em bé chào đời, kết thúc 40 tuần thai kỳ cũng là thời điểm cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi hết sức kỳ diệu.

Người mẹ đột ngột mất trọng tâm

Sự thay đổi này chắc chắn sẽ làm nhiều mẹ bất ngờ. Trong suốt quãng thời gian mang thai, mẹ bầu luôn để tâm đến chiếc bụng của mình. Khi đứng, đi lại hay ngồi, nhiều mẹ đã quen với việc đỡ lưng, hay xoa bụng của mình. Và tư thế đi, đứng của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn ngay sau khi bạn sinh con.

Chỉ 1 giờ sau khi sinh, cơ thể người mẹ đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc

Các cơ quan khác nhau trong cơ thể sẽ trở lại vị trí ban đầu của chúng.

Thai nhi phát triển khiến tử cung cũng lớn hơn. Ngay sau khi sinh con, tử cung sẽ co hồi lại về đúng kích thước thật của nó. Không còn bị tử cung chèn ép, các cơ quan khác trong cơ thể người mẹ sẽ dần dần trở lại vị trí ban đầu của chúng.

Chỉ 1 giờ sau khi sinh, cơ thể người mẹ đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc

Cảm giác ngon miệng sẽ trở lại

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố thay đổi khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy chán ăn, không muốn ăn. Tuy nhiên, cơ thể người mẹ thay đổi cực kỳ nhanh chóng khiến bạn sẽ có cảm giác ngon miệng, muốn ăn đồ ăn chỉ 1 giờ sau khi sinh.

Chỉ 1 giờ sau khi sinh, cơ thể người mẹ đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc

Mặc dù cơ thể người mẹ đang có những thay đổi hết sức tích cực sau khi sinh con nhưng hầu hết sức khỏe của các sản phụ lúc này còn rất yếu. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe để có thể chăm sóc tốt cho thiên thần nhỏ của mình. 

Quỳnh Trang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm