Các mẹo hay cho các mẹ có con nhỏ không thể bỏ qua (tiếp theo)

Emdep.vn - Gắn miếng đệm ở cạnh cửa phòng bé bị kẹp tay, cho con vào... giỏ đựng đồ để chơi trong bồn tắm, làm vòng tay có số điện thoại,... là những mẹo hay ho để đảm bảo an toàn cho bé.

Ở phần trước, bạn đã được biết 10 mẹo nhỏ vô cùng thú vị trong việc chăm sóc và chơi cùng con. Ở phần này, mời bạn khám phá 8 mẹo nhỏ tiếp theo và thử áp dụng cho bé yêu nhà mình nhé!

1. Gắn miếng đệm ở cạnh cửa, phòng khi bé kẹp tay vào cánh cửa
Bé nhà bạn có hay bị kẹp tay vào cánh cửa? Nếu có, bạn đừng nên bỏ qua ý tưởng gắn thêm miếng đệm ở cạnh cửa như thế này. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ không bao giờ phải khóc thét lên khi bị kẹp tay vào cửa và bạn cũng yên tâm hơn khi để con chơi gần khu vực cửa ra vào.
Ảnh: Distractify.com
2. Làm vòi nước chảy vừa tầm tay của bé
Không nhất thiết bạn phải làm một chiếc bồn rửa riêng cho trẻ ở trong phòng tắm. Đơn giản, để bé không phải kiễng chân và với tay đến vòi nước cao, bạn có thể đặt một chiếc ghế trong phòng tắm để bé đứng lên, và làm một chiếc vòi nước tự chế từ chiếc lọ rỗng hướng ra phía mặt ngoài của bồn để bé rửa tay dễ dàng hơn. 
Ảnh: Distractify.com
3. Dùng giỏ đựng to để quây đồ chơi trong bồn tắm 
Trẻ nhỏ thường rất thích tắm và nghịch đồ trong nhà tắm. Vấn đề là các đồ chơi thường hay trôi ở khắp các góc bồn tắm khiến bé phải di chuyển và gặp tai nạn khi tắm. Để giúp bé chơi trong bồn tắm an toàn và tiện lợi hơn, bạn có thể đặt bé vào một chiếc giỏ đựng quần áo to, đồng thời đặt các đồ chơi của trẻ vào chiếc giỏ đó.
Ảnh: Distractify.com
4. Gắn hạt kẹo nhỏ nhiều màu lên rau để bé ăn nhiều rau hơn
Ý tưởng hay này dành cho các bé lười ăn rau. Các mẹ có thể vào siêu thị hay các cửa hàng làm bánh để mua các túi kẹo hạt nhỏ, nhiều màu sắc. Sau đó, rắc hạt kẹo lên rau trước khi ăn để tăng khẩu vị của bé và giúp bé ăn nhiều rau hơn.
Ảnh: www.emlii.com
5. Dạy trẻ làm việc nhà
Đối với trẻ nhỏ, mọi thứ đều là các trò chơi và mẹ có thể biến việc nhà trở thành một trò chơi thú vị cho bé. Ví dụ, mẹ có thể hướng dẫn trẻ quét nhà và nhắc nhở bé dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong. Nếu bé hình thành được những thói quen này, các mẹ sẽ “nhàn” hơn đấy!
Ảnh: www.emlii.com
6. Làm móc treo đồ cho bé 
Để giúp con hình thành tính gọn gàng ngăn nắp, bạn nên làm những móc treo quần áo và ba lô vừa tầm tay của bé. 
Ảnh: www.emlii.com
7. Làm vòng có số điện thoại phòng khi trẻ bị lạc
Đây là một ý tưởng hay và rất thiết thực dành cho các bà mẹ có các bé chưa đến tuổi đi học. Với số điện thoại gia đình được in trên vòng tay của bé, các mẹ sẽ yên tâm hơn khi cho con đi chơi ở bên ngoài và phòng khi trẻ bị lạc, người tìm được bé sẽ liên lạc lại với mẹ sớm nhất có thể.
Ảnh: www.mashable.com
8. Lắp thêm các thanh chắn nhỏ ở viền đệm bật 
Trẻ nhỏ rất thích thú khi chơi trên đệm bật. Tuy nhiên, trò chơi này có thể trở nên nguy hiểm cho trẻ bởi trẻ có thể bị ngã xuống đất hay gặp tai nạn ở khu vực viền đệm do bị trống. Để hạn chế tai nạn và đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi trên đệm bật, bạn có thể làm thêm các thanh chắn nhỏ ở viền đệm như thế này.
Ảnh: www.mashable.com
Nguyễn Mai Nguồn: LH
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm