Bức ảnh cuối cùng của mẹ có con gái ung thư thức tỉnh dân mạng

2016-09-26 19:01
- Hãy yêu đời, đời sẽ yêu lại bạn. Và hãy trân trọng từng khoảnh khắc của nó, chừng nào ta còn sống, và còn có ai đó ở bên... 

Hãy yêu đời, đời sẽ yêu lại bạn. Và hãy trân trọng từng khoảnh khắc của nó, chừng nào ta còn sống, và còn có ai đó ở bên... 

Đó là những chia sẻ của anh Trương Anh Ngọc, người đăng tải câu chuyện xúc động về một người mẹ ở Anh đăng tải tấm ảnh cô con gái trong năm học mới trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, con gái của Julie Apicella, đã mất sau một năm chống chọi với bệnh ung thư. 9 tháng sau ngày con gái qua đời, người phụ nữ này đã đăng lên trang cá nhân của mình 2 bức ảnh. Một bức chụp vào năm 2015, khi con chị còn sống và một bức ảnh sau đó một năm khi bé đã mất, với hi vọng cùng mọi người nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở trẻ em. 

Julie Apicella cũng kêu gọi một chiến dịch treo ruy băng vàng để cảnh báo về hiểm họa ung thư ở trẻ em và hy vọng nó sẽ trở thành một biểu tượng như ruy băng màu hồng cho ung thư vú, hay ruy băng đỏ cho cuộc chiến chống AIDS.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin đăng lại bài viết mà anh về câu chuyện cảm động này. 

"Julie Apicella, một bà mẹ người Anh, đã gây xúc động mạnh mẽ sau khi đăng trên trang Facebook của mình tấm ảnh con gái mình trong năm học mới.

Đấy là hai tấm ảnh đăng ngày 7/9, ngày đầu của năm học mới ở Anh. Trong tấm ảnh năm 2015, Emily, con gái chị đang đứng cười bẽn lẽn trước lò sưởi. Trong tấm ảnh của năm 2016, không còn Emily nữa. Bức ảnh trống trơn. Chị viết: "Bức ảnh cho năm học. Rất nhớ một người đặc biệt, con gái tôi. Hãy tưởng tượng rằng, bức ảnh đến trường năm nay sẽ là bức cuối cùng mà bạn có thể chụp và đấy sẽ là một kỉ niệm khiến ta nhớ mãi".

Emily đã qua đời vào tháng 12/2015, khi mới 8 tuổi, trong đó có 3 năm cuối đời cô bé phải chiến đấu với bệnh ung thư thận. 9 tháng sau ngày Emily qua đời, Julie quyết định chia sẻ câu chuyện đau buồn của mình trên Facebook để cùng mọi người nâng cao nhận thức về ung thư, đặc biệt là ung thư ở trẻ em. Chị cũng kêu gọi một chiến dịch treo ruy băng vàng để cảnh báo về hiểm họa ung thư ở trẻ em và hy vọng nó sẽ trở thành một biểu tượng như ruy băng màu hồng cho ung thư vú, hay ruy băng đỏ cho cuộc chiến chống AIDS.

Bức ảnh cuối cùng của mẹ có con gái ung thư thức tỉnh dân mạng

Sau một năm Emily mất vì ung thư, bức ảnh trở nên trống trơn

Không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau đây với ta, với những người ta thân thiết hoặc yêu mến. Mình đã mất đi những người bạn vì ung thư, mất đi một cậu em họ rất thân với nhau hồi còn bé vì tai nạn giao thông, mất đi những người quen thân thiết vì những cái chết đột ngột. Và rồi, trong một phản xạ vô thức sau khi nhận những tin tức đau buồn ấy, là tìm kiếm những bức ảnh và những kỉ niệm trong kí ức. Có những tấm ảnh cũ còn tồn tại, có những tấm đã mất đi hoặc đơn giản là chưa từng được chụp. Có những hình ảnh còn in đậm trong trí nhớ, có những kỉ niệm đã nhạt phai theo dòng chảy thời gian.

Những tấm ảnh ta mới chụp cho bản thân ta hoặc cùng với ai đó biết đâu cũng có thể sẽ là bức ảnh cuối cùng mà ta chụp, hoặc là bức ảnh cuối cùng với người đó. Sau đó, không còn gì nữa hết, chỉ còn lại dĩ vãng, hoài niệm và có thể, rất nhiều tiếc nuối.

Hãy yêu đời, đời sẽ yêu lại bạn. Và hãy trân trọng từng khoảnh khắc của nó, chừng nào ta còn sống, và còn có ai đó ở bên...".

(Theo VietNamNet) 

qc-epoint
loading...
qc-epoint