Bị trêu đùa 'Bố mẹ nhặt ở bãi rác', bé gái viết tâm thư rồi bỏ nhà ra bãi rác… tìm cha mẹ ruột của mình

Emdep.vn - Theo Nam Kun, anh thường thích trêu cô em gái rằng "Bố mẹ nhặt em ở bãi rác", có lẽ đã đến lúc bé gái không chịu được những trò đùa của anh trai nữa rồi nên quyết định "viết tâm thư" và bỏ nhà ra đi.

Không chỉ bố mẹ hay anh, chị em trong nhà thường đùa với con trẻ rằng chúng được nhặt ở đâu đấy mà ngay cả hàng xóm cũng thường hay nói câu này, khiến trẻ nhiều khi tưởng thật nên vô cùng tủi thân.  

Mới đây, trên mạng xã hội nick name Nam Kun vừa chia sẻ câu chuyện của mình khiến “dân tình” được phen “hú vía”. Theo Nam Kun, anh thường thích trêu đùa cô em gái rằng “Bố mẹ nhặt em ở bãi rác” cho dù nhiều khi cô em phát khóc vẫn cứ trêu.  

Có lẽ đã đến lúc cô em gái không chịu được những trò đùa của anh trai nữa rồi nên quyết định “viết tâm thư” và bỏ nhà ra đi. Còn chàng trai cũng được phen tá hỏa vì trò đùa dai của mình.  

  Tâm sự của anh trai thu hút nhiều sự chú ý.  

Bố mẹ nhặt mày ở bãi rác đấy!  

Đây là câu nói kinh điển của không ít những người làm bố, làm mẹ. Và với một người làm anh như mình, câu nói này vô tình trở thành trò đùa trêu ngươi con em gái mỗi khi nó đi học về.  

Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc mình vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là “cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ”.  

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn. Hoá ra con em gái nó tức mình nên bỏ đi luôn mọi người ạ. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng xe ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Tý thì vỡ mật mọi người ạ, vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm” .  

Ngay sau khi tâm sự của chàng trai được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cho rằng việc trêu đùa con trẻ như vậy là không nên, dễ gây ra những hiểu lầm vì trẻ nhỏ rất hồn nhiên tin đó là sự thật. Điều này cũng sẽ khiến trẻ dễ tổn thương và dẫn đến những hành động không hay.   

 Bị trêu đùa 'Bố mẹ nhặt ở bãi rác', bé gái viết tâm thư rồi bỏ nhà ra bãi rác… tìm cha mẹ ruột của mình

 Bị trêu đùa 'Bố mẹ nhặt ở bãi rác', bé gái viết tâm thư rồi bỏ nhà ra bãi rác… tìm cha mẹ ruột của mình

  Chàng trai được một phen “hú vía” với hành động bất ngờ của cô em gái.  

Linh Hảo đưa ra ý kiến: “Mình tưởng thế là vui, nhưng sự thật là nó sẽ làm tổn thương em gái mình lắm. Nhiều đứa bị trêu vậy nó không hiểu chuyện lại tự tử thì lúc ấy khóc cũng không được”.  

Còn ý kiến của bạn Thanh Hoa là thế này: “Với người lớn có thể là câu đùa chứ con trẻ nhỏ dễ tổn thương tủi thân bởi mấy câu như này lắm nhất là kiểu đùa có em bé thì bị ra rìa ấy”.  

Có bạn còn đưa ra minh chứng là bản thân mình ngày trước cũng không thích trêu đùa như vậy và cũng từng bỏ nhà đi. Đó là bạn có nick name Lâm Đình Hào: “Trêu đùa này đụng vào lòng tự ái của con trẻ . Ngày xưa mình cũng bị trêu đùa là con ông hàng nồi và sau một ngày đẹp trời cãi nhau với bố mẹ và mình quyết tâm bỏ nhà để đi tìm ông hàng nồi thì từ đó bố mẹ mình không còn dám trêu con rơi con rớt nữa”.  

Qua câu chuyện cũng như nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, có thể thấy những câu nói đùa thế kỷ kiểu “'Bố mẹ nhặt em” thì thật sự không nên. Là người lớn chúng ta cần cẩn trọng trong lời nói để tránh làm tổn thương con trẻ.  

Theo Saostar

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm