Bị chồng dụ ở nhà chăm con, mẹ bỉm sữa than phiền vì được cho quá nhiều tiền

Emdep.vn - Không ít chị em đã chọn nghỉ việc ở nhà “chăm con, giữ chồng đại gia”. Cũng chính lựa chọn sung sướng này đã đưa đẩy chị em tới nhiều nỗi khổ khó nói.

 Tiền tiêu không hết mà vẫn “phát khổ vì…nhàn”!

Ngày chị Hà Mi (Hà Nội) lên xe hoa, ai cũng thương vì vợ chồng chị khác biệt nhau quá nhiều. Trong khi Mi có bằng cấp, công việc đàng hoàng thì chồng lại làm nghề môi giới nhà đất tự do. Tuy nhiên, Mi vẫn gạt hết lời đàm tiếu sang một bên vì nghĩ hai bàn tay sẽ làm nên tất cả.

Thời điểm đó, nhà đất đang trong tình trạng “đóng băng”. Cuộc sống của vợ chồng trẻ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi đứa con gái đầu lòng chào đời. “Đi làm lúc nào cũng trong tình trạng mong ngóng lương về. Tiền hết, con ốm mới thấy cơ cực”, Mi nhớ lại.

Năm năm sau ngày cưới, cuộc sống của hai vợ chồng mới bước sang một trang mới. Khi đó, chồng Mi tìm được thị trường nhà đất mới với phân khúc khách hàng rất phù hợp.

Với kinh nghiệm tích lũy trong mười năm làm nhà đất, anh nhanh chóng kiếm được tiền tỷ. Từ chỗ là dân môi giới, chồng Mi bước lên hàng “đại gia” đầu tư nhà đất. Tháng nào “hẻo” nhất, anh cũng dắt túi vài chục triệu. Trung bình, chồng Mi thu nhập khoảng hai trăm triệu đồng mỗi tháng.

Công việc nhân viên văn phòng của Mi thu nhập không bằng một cái “móng tay” của chồng. Chồng muốn Mi nghỉ việc để có thời gian chăm sóc chồng con, làm đẹp cho bản thân. Vì anh “cần một người vợ đẹp đi cùng trong những chuyến tiệc tùng quan trọng. Cả thế giới đã có anh lo!”.

Làm vợ đại gia, tiền tiêu không hết mà vẫn “phát khổ vì…nhàn”!

Chồng bận trăm công nghìn việc bên ngoài trong khi chị em ở nhà "phát khổ vì nhàn". Ảnh minh họa. 

Nghĩ đến viễn cảnh ở nhà làm “giám đốc ngân hàng” của chồng, tiền tiêu thoải mái, Mi đã quyết định xin nghỉ việc. Bạn bè ai cũng trầm trồ trước cuộc sống sung sướng của Mi.

Việc nhà đã có người giúp việc lo. Đi đâu Mi cũng có xe ô tô đưa đón tận cổng. Tiền tiêu “cả quyển”, không phải lo nghĩ. Ngoài việc đi cùng chồng trong những buổi tiệc quan trọng, Mi chỉ có hai việc quan trọng nhất là đưa đón con đi học, café với bạn và làm đẹp. Niềm vui rảnh rỗi không kéo dài được bao lâu…

Café mãi cũng hết chuyện để nói. Bạn bè đa phần phải đi làm. Chồng khách khứa suốt ngày. Ở nhà mãi cũng phát chán”, Mi tâm sự.

Than thở nỗi chán chường với chồng, Mi nhận được câu trả lời: “Chồng kiếm tiền tỷ, tiền tiêu không hết, con cái nếp tẻ đủ cả. Em còn chán gì nữa?”.

Tủi nhục, phát ghen vì chồng chê “không cùng đẳng cấp”

Xinh đẹp, có học thức, là chủ một tiệm Spa nhỏ nhưng Hoài Thương (TP. HCM) sau khi sinh con, Thương đã bỏ hết tất cả để ở nhà chăm con theo lời “dụ dỗ” của chồng.

Chồng Thương vốn là một diễn giả nổi tiếng tại TP. HCM. Anh có thể kiếm bộn tiền từ nghề này. Anh muốn Thương ở nhà làm mẹ “toàn thời gian” với hai nhóc tì xinh như thiên thần để mình yên tâm phát triển sự nghiệp.

Cảm giác bỏ con ở nhà tội nghiệp, con phải gửi nhà trẻ khi còn quá nhỏ, Thương đã chấp nhận lời đề nghị của chồng. Nhàn hạ, không phải nhức đầu lo kinh tế nhưng mọi thứ không như bà mẹ hai con dự tính.

Làm vợ đại gia, tiền tiêu không hết mà vẫn “phát khổ vì…nhàn”!

Nhàn hạ, một mình chăm con dễ khiến chị em "nghĩ quẩn". Ảnh minh họa. 

Mỗi ngày, câu hỏi thường trực trong đầu cô luôn là “Hôm nay ăn gì?”, “Bao giờ chồng đi làm về?” thay vì tư duy chuyên môn công việc. Cô nấu đủ các món nhưng bữa cơm gia đình lúc nào cũng trong tình trạng nguội ngắt vì chờ đợi chồng về.

Từ một người phụ nữ dịu dàng, Thương bắt đầu có tính ghen. Chỉ cần thấy chồng nói chuyện với người phụ nữ khác là cô ghen lồng lên. Trong khi Thương nghĩ mình đã “hy sinh vì chồng con” thì chồng bắt đầu so sánh Thương với cô thư ký trẻ trung, xinh đẹp. Đỉnh điểm có lần, chồng đã phũ phàng chê Thương “không cùng đẳng cấp” với anh.

Đây là một trong những “ca” điển hình mà Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân (TP.HCM) đã gặp phải trong quá trình trị liệu cho các gia đình trẻ.

“Đi làm hay ở nhà hưởng thụ, chăm con?” là câu hỏi Tiến sĩ Huyền Trân hay nhận được từ chị em. Câu trả lời của Tiến sĩ tâm lý là không bao giờ đồng tình với quan niệm này.

“Ở nhà chăm con, không làm việc đồng nghĩa với việc chị em sẽ tự đánh mất giá trị của mình. Gánh nặng kinh tế đổ dồn lên vai người chồng, đến một lúc nào đó sẽ cảm thấy mệt mỏi, muốn buông tay. Nỗi ẩn ức ở nhà chăm con sẽ khiến chị em có ý nghĩ “mình đã hy sinh mọi thứ vì chồng con”. Từ đó, chị em rất dễ bực bội, vợ chồng nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn không lường trước được”, Tiến sĩ Trân nói.

Theo Tiến sĩ Huyền Trân, cho dù chồng kiếm được nhiều tiền nhưng người vợ vẫn cần phải đi làm, có sự nghiệp riêng của mình. Có mang lại giá trị cho mình, cho xã hội, có niềm đam mê riêng thì chị em mới cảm thấy hạnh phúc.

Trò chuyện với PV Em Đẹp, anh Nguyễn Huy Thinh (Q. Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ: “Đúng là đàn ông kiếm được nhiều tiền rất muốn vợ làm việc gì đó nhàn hạ, hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, chúng tôi không mong vợ mình là một “bình hoa di động”, cuộc sống gói gọn trong căn bếp và bỉm sữa. Dù công việc nhàn hạ, kiếm được ít nhưng chị em vẫn cần đi làm để khẳng định vị trí của mình trong gia đình. Và ít nhất, có ai hỏi, chúng tôi không phải ngại ngùng nói vợ “chỉ ở nhà chăm con thôi”.

Thu Hà

Tags : Từ khóaXem thêm