Bí ẩn bất ngờ khiến một số mẹ bầu sinh con nhanh đến thế!

Emdep.vn - Khả năng sinh thường hay sinh mổ, tốc độ chuyển dạ nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào 4 yếu tố này.

Nếu không gặp vấn đề sức khỏe quá lớn, hầu hết các mẹ bầu đều lựa chọn sinh thường. Em bé được sinh ra bằng phương pháp sinh thường có chức năng phổi tốt hơn, hệ thống thần kinh đã được hoàn thiện. Người mẹ sinh thường cũng sẽ phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, khả năng sinh thường và tốc độ chuyển dạ của người mẹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.  

Lần sinh thứ hai của mẹ bầu

Các bà mẹ mang thai sinh con lần thứ hai thường có thời gian chuyển dạ ngắn hơn so với lần đầu.

Bí ẩn bất ngờ khiến một số mẹ bầu sinh con nhanh đến thế!

Kích thước xương chậu của mẹ bầu

Kích thước hông, xương chậu, vòng 3 của mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh thường và tốc độ chuyển dạ của người mẹ. Hông to, kích thước xương chậu lớn là điều kiện thuận lợi để giúp người mẹ sinh thường. Sau các bài kiểm tra được thực hiện ở tam cá nguyệt thứ ba, các bác sỹ sẽ xác định xem người mẹ có đủ điều kiện để sinh thường hay không.

Bí ẩn bất ngờ khiến một số mẹ bầu sinh con nhanh đến thế!

Cơn đau chuyển dạ

Mẹ bầu sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cơn đau chuyển dạ càng kinh khủng, dồn dập, người mẹ càng nhanh chóng sinh thường. Cơn đau chuyển dạ chính là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đang mở nhanh chóng và em bé sẽ chào đời trong một thời gian ngắn sau đó.

Bí ẩn bất ngờ khiến một số mẹ bầu sinh con nhanh đến thế!

Tích cực hợp tác với bác sỹ                                         

Mẹ bầu phải chuẩn bị tinh thần trước rằng quá trình chuyển dạ sẽ rất đau đớn. Tốt nhất, mẹ bầu nên tuân theo sự hướng dẫn của bác sỹ và không bỏ dở giữa chừng. Bác sỹ chính là người xác định xem bạn có thể sinh thường hay không và làm mọi cách để hướng dẫn, giúp đỡ bạn sinh thường.  Trên thực tế, nhiều bà mẹ không chịu nổi cơn đau chuyển dạ nên tỏ ra bất hợp tác với bác sỹ khiến quá trình chuyển dạ kéo dài hoặc không được như ý.

Bí ẩn bất ngờ khiến một số mẹ bầu sinh con nhanh đến thế!

Vào thời điểm sinh con, bạn cần thư giãn. Nếu bạn ở trong trạng thái căng thẳng trong một thời gian dài, cổ tử cung sẽ mở chậm hơn và cơn đau chuyển dạ sẽ dữ dội và kéo dài hơn. Do đó, các bà mẹ mang thai chọn cách sinh thường phải học cách giữ bình tĩnh, thư giãn và tuân thủ mọi hướng dẫn từ bác sỹ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm