Bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cũng phải cập nhật ngay thông tin để cho con bước khởi đầu hoàn hảo

Emdep.vn - Khi bé tròn 6 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm không đúng cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bé.

Chế độ ăn dặm không ảnh hưởng đến lượng sữa

Khi em bé bước vào giai đoạn ăn dặm, bạn vẫn cần đảm bảo đủ lượng sữa mỗi ngày cho bé và sữa vẫn phải là thực phẩm chính của bé lúc này. Bé đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh, các chất dinh dưỡng bé cần thiết nhất vẫn là chất đạm và bột gạo.  

Nghe lời bà nội cho bé ăn dặm, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Thực phẩm tự chế biến không chắc đã tốt

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy không tin tưởng với những thực phẩm chế biến sẵn dành cho trẻ em như sữa bột hay bột ăn dặm. Mặc dù bột ăn dặm tự làm có thể khiến cha mẹ cảm thấy yên tâm ở một mức độ nhất định nhưng các thành phần bột ăn dặm tự làm tương đối đơn giản, dinh dưỡng không đủ toàn diện. Bột ăn dặm dành cho em bé trên thị trường chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, giá trị dinh dưỡng cao hơn và phù hợp với khả năng hấp thụ của trẻ. Hơn nữa, bột ăn dặm lại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Nghe lời bà nội cho bé ăn dặm, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Không thêm đường vào bột ăn dặm

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng bột ăn dặm có vị nhạt, không hấp dẫn trẻ nên thường cho thêm một chút đường. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm. Bột ăn dặm có công thức riêng, thêm đường vào có thể phá hủy cấu trúc dinh dưỡng của bột ặn dặm, khiến cách chất dinh dưỡng không được tối đa hóa.  

Nghe lời bà nội cho bé ăn dặm, mẹ khóc ròng khi bác sỹ thông báo hậu quả

Thói quen ăn uống của bé được hình thành từ thời điểm bắt đầu ăn dặm. Chế độ ăn trong giai đoạn này có ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị của bé khi bé lớn lên. Thêm đường vào bột ăn dặm của bé có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như sâu răng, béo phì, thèm ăn quá mức.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm