Bé 4 tháng tuổi suýt chết vì mẹ bỏ quên trong xe đẩy siêu thị ở ngoài trời

Emdep.vn - Mãi cho đến 40 phút sau, người mẹ đãng trí mới nhận ra rằng mình chỉ thấy 2 trong 3 đứa con ở bên cạnh và hốt hoảng đi tìm con khi nhiệt độ ngoài trời là 38 độ C.
Không ít các vụ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tử vong khi bị cha mẹ sơ ý để chúng ngồi trong xe hơi ngoài trời. Nhiệt độ cao ở ngoài trời kết hợp với sức nóng của xe hơi bị đóng kín cửa có thể tăng lên khiến trẻ bị đột tử nhanh, nếu không được phát hiện kịp thời. Lỗi tất cả là do phụ huynh bất cẩn. Câu chuyện dưới đây về một bà mẹ (được dấu tên) đã để quên con ở trên xe đẩy ngoài trời dưới cái nóng 38 độ C trong suốt 40 phút. May mắn thay em bé đã được phát hiện kịp thời và không gặp vấn đề sức khỏe nào lớn. Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo để các bậc phụ huynh có con nhỏ cẩn cẩn trọng hơn khi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đi ra ngoài cùng.
Bé 4 tháng tuổi suýt chết vì mẹ bỏ quên trong xe đẩy siêu thị ở ngoài trời
Ảnh minh họa
Cuộc giải cứu may mắn xảy ra khi một người qua đường thấy một trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi ngồi một mình trong một chiếc xe đẩy hàng siêu thị trước một thẩm mỹ viện ở Phoenix, Arizona. Các nhân viên trong cửa hàng cũng chú ý đến em bé và họ đã chạy ra ngoài để mang em bé vào trong, rồi gọi điện cho cảnh sát sau đó. May mắn thay, em bé vẫn tỉnh táo và không gặp nguy hiểm gì về sức khỏe khi bị bỏ rơi ngoài trời dưới cái nóng 38 độ C.
Mãi cho đến 40 phút sau, người mẹ đãng trí của em bé mới nhận ra rằng mình chỉ thấy 2 trong 3 đứa trẻ ở bên và đi tìm con. Cảnh sát đã không yêu cầu bà mẹ này nộp phạt nhưng cho biết rằng vụ việc của cô đã được thông báo đến Cục An toàn trẻ em.
Câu chuyện này rất dễ để bạn đưa ra những lời phán xét khắt khe dành cho bà mẹ vô tâm kia. Nhưng trên tất cả, đằng sau câu chuyện các bà mẹ nên cẩn trọng hơn khi cho con nhỏ ra ngoài cùng ở chỗ đông người và không thể trẻ sơ sinh ngồi ở xe đẩy siêu thị. Đó không phải là dụng cụ an toàn để chúng nằm, đặc biệt là khi nhiệt độ ở cao ở ngoài trời và nhiệt độ thấp ở trong siêu thị đều không thích hợp cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi. 
Không có một lý do gì để biện minh cho sự bất cẩn khi để con chơi một mình mà không có sự giám sát của người lớn. Đơn giản, chúng ta chỉ cần làm mọi thứ chậm lại một chút. Hình thành thói quen theo dõi trẻ, luôn để mắt đến chúng và chắc chắn rằng đừng bao giờ để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở trong xe một mình một cách bất cẩn. 
Nguyễn MaiNguồn: SK
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm