Ăn mận vào mùa khi bầu bí, mẹ ngỡ ngàng vì con ra đời mắt sáng đẹp long lanh, IQ cao ngút trời
Tin liên quan
Bắt đầu vào hè, dân tình lại xôn xao trước một loại trái cây có vẻ ngoài óng ả, vị chua chua xen lẫn ít ngọt kích thích vị giác, đó chính là mận hậu. Mận hậu dần trở thành món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Các mẹ bầu cũng vậy, nhiều chị em thừa nhận rằng, kể từ khi bắt đầu có mận, dường như em bé trong bụng lúc nào cũng chỉ “đòi ăn mận”. Mẹ ăn mận có được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, chỉ cần không quá lạm dụng và biết ăn đúng cách, cả thai phụ và thai nhi sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời dưới đây:
Ngăn ngừa tiểu đường, hạn chế tăng cân quá mức
Mận hậu không quá ngọt, vị ngọt xen lẫn chua rất kích thích vị giác, vì thế, lượng đường trong loại quả này cũng không nhiều. Đây là loại trái cây mà chị em có thể ăn không lo về việc tang cân mất kiểm soát hay tiểu đường thai kỳ. Ngược lại, mận hậu cực kỳ giàu vitamin và khoáng chất, chúng cũng giúp cải thiện sắc đẹp, giữ gìn làn da và vóc dáng cho mẹ bầu hiệu quả trong giai đoạn mang thai.
Cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi
Với những dưỡng chất sẵn có trong mình, mận hậu có khả năng cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi như canxi, kali, đồng, mangan, vitamin A, vitamin C,… Tất cả những dưỡng chất này đều có lợi cho sự phát triển của con trong bụng mẹ. Đặc biệt, mận không hề chứa cholesterol và rất ít đường, vì thế, chúng sẽ giúp mẹ nuôi dưỡng thai nhi hiệu quả nhưng vẫn không lo bị sồ sề mất dáng, béo ú khi mang thai.
Giàu chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa dồi dào trong mận hậu cực kỳ có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự tăng trưởng toàn diện của em bé. Chúng cải thiện những vấn đề về hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn giúp mẹ phòng chống nhiều căn bệnh vặt, thanh nhiệt, lợi tiểu, ngăn ngừa phù thũng mức tối đa.
Phòng ngừa ốm nghén
Nếu bị ốm nghén hành hạ lâu dài, mẹ có thể thử ăn vài trái mận hậu, chính vị chua kích thích vị giác sẽ giúp mẹ đẩy lùi những cơn ốm nghén một cách nhanh chóng, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái và ăn ngon miệng hơn rất nhiều.
Giúp thai nhi có đôi mắt sáng đẹp
Trong loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin A, đây là dưỡng chất quan trọng giúp cải thiện thị giác cho cả mẹ và thai nhi. Em bé ra đời sẽ có đôi mắt sáng đẹp, long lanh, thị giác phát triển tốt và hoàn thiện theo thời gian.
Hấp thụ sắt hiệu quả hơn
Thiếu sắt sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ đe dọa sự an toàn của thai nhi. Mận hậu sẽ hỗ trợ cơ thể bà bầu hấp thu sắt một cách toàn diện và hiệu quả nhất.
Tăng sức đề kháng
Lượng vitamin C cực kỳ dồi dào cũng giúp mẹ tăng cường sức đề kháng hiệu quả, hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn ngăn chặn nguy cơ khiến mẹ bầu mắc các căn bệnh vặt. Mẹ khỏe mạnh thì con trong bụng mới có được nền tảng phát triển tốt nhất về mọi mặt.
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn mận hậu:
Chọn lựa mận có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng.
Trước khi ăn phải rửa mận và ngâm muối thật sạch sẽ, nếu mận cực kỳ đảm bảo thì mẹ có thể ăn luôn vỏ để nhận được trọn vẹn tối đa dưỡng chất, trong trường hợp vẫn nghi ngại thì mẹ hãy gọt bỏ vỏ để đảm bảo an toàn hơn.
Không ăn mận lúc bụng đói.
Không lạm dụng ăn quá nhiều vì mận hậu cũng có thể gây nóng trong, cồn cào khó chịu bụng.
Mẹ có thể ăn kèm với muối tôm nhưng phải đảm bảo muối sạch, hạn chế không ăn mặn hoặc cay quá nhiều vì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho con.
Theo WTT
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất