9 "bí kíp" siêu đơn giản giúp mẹ bầu dễ đẻ

Nguyễn Mai 2015-05-15 06:44
- Bạn đã từng biết những câu chuyện về các bà bầu khó sinh và không muốn đối diện với tình huống này? Vậy hãy thử tham khảo 9 mẹo để sinh con dễ dưới đây!
Những cơn đau đẻ khủng khiếp luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ bà bầu nào. Và để sự sinh nở xảy ra dễ dàng hơn, mẹ nhớ tham khảo những cách dưới đây nhé:
1. Đi bộ 
Đi bộ hàng ngày trong suốt thai kỳ giúp em bé trong bụng bạn di chuyển xuống khung xương chậu (nhờ trọng lực và sự lắc hông khi bạn chuyển động). Khi sắp đến ngày sinh, đầu của em bé đã sẵn sàng hướng ra ống sinh và bạn sẽ sinh con dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên đi lại nhẹ nhàng và biết giữ sức để không gây ra tình trạng mệt mỏi hay co thắt cổ tử cung dẫn đến nguy cơ sinh sớm.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
2. “Sex”
Làm “chuyện ấy” đều đặn trong khoảng tuần thứ 40 của thai kỳ có thể giúp bà bầu sinh con dễ dàng hơn. Lý do một phần là việc bạn được tập thể dục cơ tử cung để cơ đó chắc khỏe và đàn hồi tốt hơn khi sinh em bé. Ngoài ra, tinh trùng có chứa prostaglandins – nội tiết tố giúp làm mỏng và co giãn cổ tử cung, nên ông xã hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn sinh con dễ dàng hơn.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
3. Uống hoặc bôi tinh dầu hoa anh thảo vào trong cổ tử cung
Nhiều nữ hộ sinh khuyên các bà bầu dùng tinh dầu hoa anh thảo vì loại dầu này giúp làm mỏng và co giãn cổ tử cung. Nhờ vậy, bà bầu có thể sinh con dễ dàng hơn. Có 2 cách để bạn sử dụng loại dầu này, đó là uống viên nang dầu hoa anh thảo hoặc bôi dầu vào cổ tử cung trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
4. Uống dầu thầu dầu
Dầu thầu dầu làm từ hạt thầu dầu được coi là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên (nó có mùi rất khó chịu). Khi uống dầu này, phụ nữ có thai thường bị kích thích ruột, tiếp đó đến co bóp cổ tử cung và cuối cùng là kích thích sinh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý liều lượng dầu thầu dầu khi uống để có kết quả như mong đợi. Nhiều trường hợp uống loại dầu này nhiều quá nên đã bị đi ngoài. Vậy nên tốt nhất là bạn cần hỏi bác sĩ và người hộ sinh trước khi sử dụng dầu thầu dầu.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
5. Ăn đồ cay
Các bà bầu thường được khuyên không nên ăn đồ ăn cay. Nhưng ở giai đoạn cuối của thai kỳ, đồ ăn cay nóng có thể giúp bạn sinh con tự nhiên dễ hơn vì nó kích thích cổ tử cung co thắt. Và cũng giống như việc sử dụng dầu thầu dầu, bạn nên chú ý đến liều lượng sử dụng các đồ ăn cay, nếu không bạn sẽ gặp các tác dụng không như mong muốn như bỏng rát và khó chịu trong người.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
6. Châm cứu
Châm cứu là cách dùng kim nhỏ điểm vào các điểm nhất định trên cơ thể để kích thích hoạt động của tử cung để em bé sẵn sàng ra ngoài. Đây là một kỹ thuật vô cùng tự nhiên và an toàn. Các mẹ có thể an tâm khi sử dụng phương pháp này với sự giúp đỡ của một bác sĩ châm cứu có chuyên môn tốt.
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
7. Bấm huyệt
Tương tự như châm cứu, bấm huyệt cũng là cách tác động đến tử cung giúp bà bầu dễ đẻ hơn, nhưng là dùng tay thay vì dùng kim nhỏ đâm vào da. 
Bà bầu muốn sinh con dễ, hãy thử 9 cách này
8. Xoa núm vú
Khi xoa núm vú, cơ thể bạn sẽ tăng sản sinh oxytoxin, một loại hoóc-môn gây ra các cơ co thắt tử cung lâu dài và mạnh mẽ. Kết quả là bạn bị kích thích sinh con một cách tự nhiên và không cần phải sử dụng bất cứ một loại thuốc kích đẻ nào cả.
9. Mát-xa
Giống như khi bạn xoa núm bú, mát-xa cơ thể cũng giúp giải phóng oxytoxin trong cơ thể, giảm căng thẳng và giúp bạn sẵn sàng để sinh con tự nhiên hơn. 
Nguyễn Mai Nguồn: WTE
(Theo Congluan.vn)
Top 5 cô nàng khó cưa đổ nhất trong 12 con giáp