8 "xu hướng" đáng yêu của bé

Emdep.vn - Mẹ có thể sẽ cười ngất khi đọc hết những điều dưới đây, vì thấy rằng 1 vài điều thậm chí... vừa xảy ra ở nhà mình trong... vài phút trước cho mà xem.
 
Năm mới đến, bạn chờ đợi gì từ cục cưng của mình? Hẳn là sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhìn con vui vẻ chơi đùa và khám phá ra những điều thú vị bé muốn làm, như dưới đây...
1. Bé không muốn... thay bỉm!
Bạn có để ý thấy rằng mỗi lần cục cưng nhà bạn vừa làm ướt bỉm thì bé cất lên tiếng khóc không? Hẳn là bé muốn được thay chúng ra ngay! Ôi, nhưng không, khi bạn chuẩn bị thay chúng, bé còn khóc to hơn. Vậy, chắc bé nhà bạn thích được như vậy! Chỉ khổ thân cho các ông bố bà mẹ không hiểu con thôi!
2. Thích chơi trò “làm máy bay”
Đây là trò chơi “hot” mọi thời đại dành cho bé. Có thể mới đầu bé sẽ hơi sợ hãi khi bạn xách 2 nách của bé, giơ lên cao và tay bé giang ra như cánh của máy bay. Nhưng chắc hẳn bé sẽ "thích mê" và cười toe toét cho mà xem!
3. "Mạnh dạn" thử vài "món" mới lạ
Những đứa trẻ thường hay tò mò. Chúng sử dụng tay và miệng để khám phá thế giới. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi bé nhà bạn lại gần chỗ để thức ăn và bát uống nước của thú cưng nhà bạn và... “nhấm nháp” thử chúng có “ngon” hay không? Hãy chú ý, đừng để bé nghĩ cái gì con cũng có thể thử nhé.
4. Con muốn nhìn thật sành điệu
Các thiết bị điện tử và thời trang thế hệ mới có thể làm bé nhà bạn muốn được “thử” và đây cũng là xu hướng mới trong năm 2015 của bé. Ví dụ, bé có thể thích nghịch chiếc điều khiển ti vi, ấn mở các kênh liên tục và tỏ ra thích thú khi nhìn tivi nhấp nháy. Nếu có được chiếc điện thoại hay chiếc kính trong tay, bé cũng biết dùng chúng “như ai” đấy. 
5.  Con muốn mẹ “chăm sóc” con 
Đây là suy nghĩ đáng yêu của bé nhà bạn thôi. Thực ra bé có thể có một chút vấn đề về tiêu hóa, ăn quá no nên trớ thức ăn ra thôi. Kết quả là bạn sẽ phải lại gần để “chăm sóc” bé.

6. Con thích được mở hộp quà

Trẻ nhỏ thường hay tò mò, đó là gợi ý hay để cho các bà mẹ làm những hộp quà nhỏ để bé chơi và tìm những món quà thú vị bên trong.

 

7. Con muốn vuốt tóc mẹ
Một điều mới mẻ mà bạn sẽ thấy ở bé nhà bạn năm mới này là thói quen thích vuốt tóc mẹ. Nguyên nhân của sở thích này không rõ từ đâu, nhưng các mẹ hãy thử chiều bé nhé!
8. Con thích chơi trò kéo tất
Thường thì các bé đều không thích đeo tất và tỏ ra khó chịu, chỉ muốn tháo chúng ra. Nếu bạn hiểu được thông điệp đó của bé, tại sao bạn không chơi trò kéo tất với bé?!
Nguyễn Mai – Nguồn: Sk
(Theo Congluan.vn)  

Tags : Từ khóa

Xem thêm