6 loại quả đang chín rộ vào cuối thu, đầu đông, mẹ bầu nên ăn nhiều để thai nhi khỏe mạnh, mau lớn
Tin liên quan
Lê
Lê là loại quả thơm ngon, hấp dẫn lại giúp mẹ bầu giữ ấm phổi, ổn định hệ hô hấp. Tuy nhiên, lê cũng là loại quả chứa lượng đường cao. Ngoài ăn lê trực tiếp, mẹ bầu có thể dùng lê để nấu cháo.
Đào
Đào là loại quả giàu dinh dưỡng. Chứa lượng canxi, sắt và vitamin phong phú, đào là loại quả giúp mẹ bầu phòng chống táo bón hiệu quả. Phụ nữ mang thai bị hạ đường huyết nên thường xuyên ăn loại quả này.
Chà là
Chà là là loại quả chứa lượng vitamin cao. Không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chà là còn chứa nhiều vitamin C, tốt cho da của của mẹ bầu. Hàm lượng axit và kẽm trong chà là giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chà là có thể gây đầy bụng. Các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn quá nhiều chà là vì đây là loại quả chứa khá nhiều đường.
Bưởi
Bưởi giúp tăng cường chức năng dạ dày, làm sạch ruột, làm ấm phổi, tạo máu...tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bưởi là thực phẩm có tính hàn, mẹ bầu bị cao huyết áp không nên ăn bưởi.
Táo
Táo là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Các bà mẹ mang thai thường xuyên ăn táo sẽ sinh ra một em bé với làn da đẹp. Ngoài ra, ăn táo thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol và giữ cho đường huyết ổn định. Táo cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, hàm lượng kẽm cao tăng cường trí nhớ cho phụ nữ có thai. Phụ nữ mang thai bị viêm thận và tiểu đường thai kỳ không nên ăn táo trước bữa ăn vì có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Kiwi
Kiwi là loại quả giàu vitamin, axit folic, chất xơ... rất tốt cho các mẹ bầu. Mẹ bầu thường xuyên ăn kiwi giúp làm đẹp da và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, kiwi là loại quả có tính hàn, phụ nữ mang thai bị bệnh liên quan đến lá lách và dạ dày cần thận trọng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất