5 lợi ích không ngờ của tinh dầu đối với phụ nữ mang thai

Emdep.vn - Theo các chuyên gia, sử dụng tinh dầu trong khi mang thai rất an toàn và có tác dụng tốt cho phụ nữ mang bầu.

Nhiều phụ nữ mang thai đặt câu hỏi trong giai đoạn mang thai có an toàn khi sử dụng tinh dầu hay không? Theo các chuyên gia, sử dụng tinh dầu trong khi mang thai rất an toàn nhưng bạn không nên sử dụng tinh dầu trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.

Sau đây lợi ích của việc sử dụng tinh dầu từ tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ:

Chữa ợ nóng và khó tiêu

Mẹ bầu có được sử dụng tinh dầu để giảm ốm nghén không?

Đây là cảm giác rất khó chịu mà nhiều phụ nữ mang thai phải đối mặt, khiến mẹ bầu không có cảm giác không ngon miệng.  Chỉ cần ngậm 1 đến 2 giọt tinh dầu từ gừng, bạc hà hoặc cây thì là có thể giúp bà bầu giảm chứng ợ nóng và khó tiêu.

Giảm ốm nghén

Ốm nghén là một trong những vấn đề lớn nhất mà một người phụ nữ mang thai phải chịu trong 9 tháng mang thai. Hãy dùng một chút tinh dầu gỗ đàn hương, hoa oải hương và gừng pha loãng với nước dừa rồi massage hỗn hợp này lên vùng bụng của bạn.

Bạn cũng có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu thì là, gừng hoặc chanh với mật ong và chà xát nó ở vùng bàn chân để thoải mái hơn. Còn tinh dầu dầu bạc hà hoặc tinh dầu bưởi sẽ giúp mẹ bầu tỉnh dậy khoan khoái vào buổi sáng.

Giúp ngủ ngon hơn

Mẹ bầu có được sử dụng tinh dầu để giảm ốm nghén không?

Một số loại tinh dầu như oải hương, ngọc lan tây, gỗ tuyết tùng, kinh giới, hoa cúc La Mã, gỗ đàn hương… có thể mẹ bầu giảm chứng mất ngủ, ngủ ngon vào ban đêm. Bạn có thể để một giọt tinh dầu dưới gối hoặc chà một ít tinh dầu vào dưới gan bàn chân của mình. Sử dụng những loại dầu này có thể giúp phụ nữ mang thai nghỉ ngơi hợp lý và đảm bảo một giấc ngủ ngon ít nhất là trong 6 giờ.

Giảm đau lưng và nhức chân

Mẹ bầu có được sử dụng tinh dầu để giảm ốm nghén không?

Đau lưng và đau chân là là triệu chứng mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Bạn hãy cho 2-3 giọt tinh dầu vào bồn hoặc chậu rồi tắm. Những tinh dầu từ chi cúc bất tử, húng quế, bạc hà, hoa cúc, bưởi, cây bách, kinh giới rất tốt để giảm đau lưng và nhức chân.

Dễ chuyển dạ

tinh dầu

Một số loại tinh dầu như hoa oải hương, lá tía tô, cây xô thơm… có thể giúp các mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn, rút ngắn thời gian chịu đựng con đau đẻ.

Massage hỗn hợp tinh dầu như hoa oải  hương, lá tía tô, hoa cúc La Mã, thì là... lên phần hông và xoa bóp ở chân và bụng sẽ khiến tăng các cơn co bóp tử cung ở sản phụ.

Mộc Trà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm