4 thực phẩm tưởng lành nhưng hại thận số 1, mẹ cứ vô tư cho con ăn có ngày hối hận

2019-08-11 15:00
- Những thực phẩm dưới đây tăng gánh nặng cho thận của trẻ, mẹ đừng dại cho con ăn nhiều nhé kẻo rước bệnh vào người.

Đường  

Trong thành phần của đường chứa đầy fructose, việc tiêu thụ quá nhiều đường thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho trẻ nhỏ. Đồng thời, đường cũng sẽ làm  ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận cyar bé. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho con của mình ăn nhiều đường nếu không muốn bé sớm mắc bệnh suy thận  

Muối ăn  

Trẻ nhỏ không nên ăn nhiều muối, dù cơ thể cần một ít muối để cân bằng lượng nước phù hợp để chống các bệnh thiếu iot. Nhưng khi bạn nạp quá nhiều muối thì sẽ dẫn tới cơ thể của bạn bị thừa  chất natri sẽ gây tổn hại cho thận của trẻ.  

  Không cho trẻ uống nhiều nước ngọt   

Nếu bạn cho con của mình ăn quá nhiều muối thận cần giữ lại lượng nước để làm loãng chất điện giải trong máu, nhằm đảm bảo chức năng của tim. Điều này khiến thận bị tổn thương cho thận của bé. Ngoài ra, khi lượng muối cao còn tăng lượng protein bị bài tiết trong nước tiểu, vì vậy rất dễ mắc chứng suy thận.  

Thịt đỏ  

Trong thành phần của thịt đỏ chứa nhiều protein từ động vật như thịt đỏ rất dễ làm thận của trẻ bị tổn thương. Thực tế cho thấy nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều protein sẽ gây ra những vấn đề về thận, hoặc có thể làm bệnh thận trở nên trầm trọng hơn khiến trẻ dễ béo phì tăng cân. Ngoài ra, trẻ cũng dễ mắc các bệnh như là tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.  

  Không cho trẻ ăn nhiều thịt đỏ    

Nước ngọt  

Trẻ nhỏ thường rất thích các loại đồ uống có gas bởi chúng vừa có tác đụng giải khát và tăng cường tâm trạng hưng phấn cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đang dần hình thành thói quen tiêu thụ ít nhất hai lon nước giải khát mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng proteinuria, khiến hàm lượng chất đạm trong nước tiểu quá cao khiến cho thận của trẻ dễ bị tổn thương, gây ra suy thận.   

Theo Phunutoday.vn

qc-mypoint