4 thực phẩm mẹ ăn vào lợi sữa giúp, con bú no nê tăng cân đều đặn

Emdep.vn - Những thực phẩm dưới đây chứa nhiều vitamin, canxi, sắt tốt cho tuyến sữa của những bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

 Thịt nạc  

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt nạc chứa nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá giúp nuôi nguồn sữa mẹ rất tốt. Ngoài ra, thịt nạc còn giúp nuôi cơ xương và máu rất tốt cho cho mẹ bầu và những người đang nuôi con nhỏ.  

Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn thịt gà, các loại thịt sạch được nuôi hữu cơ không chứa nhiều chất tăng trọng rất tốt cho mẹ bầu và những người phụ nữ nuôi con nhỏ. Bởi các loại thực phẩm này an toàn không chứa nhiều tăng trọng.  

Rau xanh lá đậm  

Trong thành phần của các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, cải xoăn, cải xoong đều có lượng canxi, sắt, viamin K, A, và folate cao. Các loại rau này đều là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho mẹ bầu hoặc nhưng mẹ đang nuôi con nhỏ. Các loại rau xanh đậm giúp tuyến sữa của mẹ nạp đủ dinh dưỡng và khiến cho sữa của mẹ có đủ dưỡng chất nuôi con.  

  Thịt nạc tốt cho cho sữa mẹ   

Cháo yến mạch

Trong thành phần dinh dưỡng của cháo yến mạch là một nguồn ngũ cốc rất tuyệt vời để tạo ra và duy trì nguồn sữa của mẹ vô cùng hiệu quả. Khi bạn đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ bạn có thể thưởng thức một bát cháo yến mạch nóng hổi vào buổi sáng hay rắc thêm trái cây, quả óc chó… sẽ rất tốt cho sữa phát triển.  

Ngoài ra, trong thành phần của yến mạch giúp giảm cholesterol hỗ trợ điều hòa huyết áp nhưng giúp tăng lượng sữa mẹ nhiều hơn khiến bé ăn thoải mái mà không lo thiếu.  

Hạt mè  

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt mè có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hat mè không chỉ giàu dinh dưỡng đặc biệt là có hàm lượng canxi rất cao, hạt mè  giúp tăng lượng sữa mẹ sau sinh khiến mẹ luôn dồi dào nguồn thức ăn cho bé.  

  Hạt mè giúp lợi sữa    

Nếu bạn muốn cho dễ ăn bạn có thể làm các món sữa mè hoặc cháo, súp có kết hợp với mè trong bữa ăn của mình để tăng nguồn sữa.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm