4 thói quen mẹ vẫn làm khi mang thai khiến bé sinh ra dễ mang vết bớt trên người

Emdep.vn - Trong thời gian mang thai, mẹ thường xuyên có những thói quen này khiến bé sinh ra có vết bớt trên người.

Lạm dụng mỹ phẩm

Nhiều chị em vẫn sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, đặc biệt là một số phụ nữ yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều thành phần trong mỹ phẩm gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi. Các chất này sẽ đi qua da, đi vào tuần hoàn máu và cuối cùng vào cơ thể thai nhi, sẽ có tác động nhất định đến sự phát triển của thai nhi, trong đó là sinh ra các vết bớt.

Sống không lành mạnh

4 thói quen mẹ vẫn làm khi mang thai khiến bé sinh ra dễ mang vết bớt trên người

Khi người mẹ mang thai có thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích, cơ thể sẽ có một số thay đổi theo hướng xấu. Những thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây ra vết bớt trên cơ thể con.

Ăn uống không hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm có màu đậm sẽ gây ra sắc tố da của thai nhi, nhưng quan điểm này thực sự không đúng. Thông thường ăn một số loại thực phẩm này sẽ không gây ra thay đổi cho làn da của trẻ, nhưng nếu chế độ ăn uống của bà bầu không cân bằng và khoa học có thể gây ra thay đổi nồng độ hormone của cơ thể, gây ra vết bớt cho thai nhi.

Va chạm khi mang thai

4 thói quen mẹ vẫn làm khi mang thai khiến bé sinh ra dễ mang vết bớt trên người

Như chúng ta đã biết, bụng của phụ nữ mang thai không thể bị va đập. Nếu những vết sưng này xảy ra ở mao mạch của thai nhi, chúng sẽ khiến các mao mạch bị vỡ, và máu chảy ra không thể hút bỏ, sau đó tắc nghẽn bên trong bào nhi, cuối cùng sẽ trở thành vết bớt.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm