4 mẫu trẻ ngày bé rất khó nuôi nhưng khi lớn lại cực kỳ triển vọng

Emdep.vn - Trẻ nghịch ngợm quá đà, không nghe lời, hay cãi bướng làm nhiều mẹ cảm thấy mệt mỏi.

Bé sôi nổi, năng động

Bố mẹ có thể thấy, bé lúc nào cũng như một cỗ máy, nghịch ngợm, vui đùa luôn chân luôn tay. Bé có thể chạy nhảy suốt ngày mặc cho mẹ chạy theo mệt đến đứt hơn. Mặc dù, trông một em bé như vậy sẽ rất vất vả nhưng khi lớn lên, những em bé này thường là những em bé hướng ngoại, năng động và có kỹ năng giao tiếp nổi bật.

Những em bé sôi nổi, năng động khi lớn lên dễ trở thành một người có khả năng giao tiếp, hoạt ngôn, dễ thành công hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, những em bé này thường yêu thích khám phá, nghiên cứu và rất thông minh khi trưởng thành.

4 mẫu trẻ ngày bé rất khó nuôi nhưng khi lớn lại cực kỳ triển vọng

Em bé thích nghịch phá

Bé thích vứt đồ chơi lung tung, vẽ nguệch ngoạc trên tường, "trang điểm", xé giấy vương vãi khắp phòng. Điều này làm mẹ "tăng xông" và khổ công dọn dẹp. Em bé như thế này không phải là hư mà là bé chỉ tò mò và muốn khám phá thế giới. Những đứa trẻ này rất năng động, nhạy cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Do đó, khi trẻ nghịch phá, mẹ đừng mắng mỏ, can ngăn trẻ. Hãy cho trẻ chơi và đùa nghịch càng nhiều càng tốt.

4 mẫu trẻ ngày bé rất khó nuôi nhưng khi lớn lại cực kỳ triển vọng

Bé thích nói chuyện

Những em bé nói nhiều, hỏi nhiều thường làm bố mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu khi hàng ngày đều phải trả lời và giải thích những điều mà trẻ muốn biết. Những em bé thích trò chuyện, tranh luận, thể hiện ý tưởng thường rất thông minh, độc lập và quyết đoán. Những đứa trẻ như vậy thường trở thành lãnh đạo giỏi trong tương lai. Mẹ nên trò chuyện, giảng giải nhiều hơn cho bé.

4 mẫu trẻ ngày bé rất khó nuôi nhưng khi lớn lại cực kỳ triển vọng

Bé hay nói dối

Việc trẻ nói dối, thường xuyên đổ lỗi cho những người khác khiến nhiều bố mẹ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, bố mẹ cần nhận ra rằng, nói dối là giai đoạn cần thiết để mọi đứa trẻ lớn lên. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em nói dối càng sớm thì lớn lên càng thông minh, nhanh nhẹn. Nói dối cho thấy trẻ đã kiểm soát được cảm xúc và kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 30% trẻ em nói dối khi được 2 tuổi và hơn 80% trẻ sẽ nói dối sau 4 tuổi. Do đó, cha mẹ không phải lo lắng quá nhiều, nói dối là chuyện phổ biến đối với trẻ 2-4 tuổi. 

4 mẫu trẻ ngày bé rất khó nuôi nhưng khi lớn lại cực kỳ triển vọng

Để ngăn chặn chuyện bé nói dối khi lớn lên, bố mẹ nên bắt đầu can thiệp sau khi bé 4 tuổi. Lúc đầu, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến bé nói dối. Sau đó, bạn cần giảng giải để bé hiểu nói dối là hành vi sai trái và tự giác nói thật.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm