qc-epoint

4 điều làm mẹ bầu thoải mái trong ngày hè nhưng lại khiến thai nhi khóc thét

Quỳnh Trang 2020-06-22 13:01
- Một số thói quen của mẹ bầu gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Mẹ bầu chú ý nhé!

Mùa hè nóng nực và nhiệt độ tăng cao mỗi ngày. Thời tiết nóng bức khiến mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, mẹ bầu thường làm một số việc để cảm thấy thoải mái hơn nhưng không phải thói quen nào của mẹ bầu cũng tốt cho thai nhi.

1. Bật máy điều hòa 24/24

Hầu hết mọi người đều cảm thấy nóng bức, khó chịu vào mùa hè. Phụ nữ mang thai thường cảm thấy nóng hơn vì sự trao đổi chất trong cơ thể họ thường nhanh hơn so với bình thường. Vì vậy, nhiều mẹ bầu ở trong phòng máy lạnh suốt 24/24. Tuy nhiên, đây là một thói quen gây hại.

Vì máy điều hòa được sử dụng liên tục trong hơn 3 giờ nên không khí trong nhà sẽ trở nên rất ngột ngạt. Lúc này, bà bầu có thể cảm thấy ngột ngạt, chóng mặt, khô da và thậm chí khó chịu khi trong phòng. Thay vì nằm trong phòng điều hòa suốt ngày, mẹ bầu nên mở cửa thể không khí lưu thông, tốt cho cả em bé và mẹ bầu.

4 điều làm mẹ bầu thoải mái trong ngày hè nhưng lại khiến thai nhi khóc thét

2. Ăn quá nhiều đồ lạnh

Thời tiết mùa hè nóng bức, nhiều người thích ăn đồ lạnh để hạ nhiệt. Tuy nhiên, đây không phải là thói quen tốt. Nhưng trên thực tế, mẹ bầu ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ gây kích ứng dạ dày, ảnh hưởng đến em bé. Do đó, bà mẹ mang thai có thể uống nước mát nhưng không nên uống quá nhiều, đặc biệt với những mẹ bầu có tiền sử đau dạ dày, tiêu hóa kém.

3. Chỉ ăn trái cây mà không ăn bữa chính

Vào mùa hè, hầu hết mọi người đều cảm thấy chán ăn. Nhiều bà mẹ mang thai chỉ ăn trái cây vào mùa hè chứ không ăn bữa chính. Trên thực tế, ăn quá nhiều trái cây không hẳn đã tốt. Vì có một số loại trái cây có lượng đường và calo cao hơn thực phẩm thông thường. Ngoài ra, các mẹ bầu chú ý kiểm soát cân nặng. Tăng cân quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cả thai nhi và mẹ bầu.

4 điều làm mẹ bầu thoải mái trong ngày hè nhưng lại khiến thai nhi khóc thét

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm đuổi muỗi

Muỗi dựa vào sức nóng phát ra từ cơ thể con người để tìm kiếm mục tiêu. Phụ nữ mang thai thường chuyển hóa nhanh và mức nhiệt trong cơ thể cao hơn mức bình thường. Vì vậy, họ dễ bị muỗi đốt hơn. Để không bị muỗi đốt, các bà mẹ mang thai thường dùng các sản phẩm đuổi muỗi như gel chống muỗi, thuốc xịt muỗi....

Trên thực tế, các loại gel, thuốc xịt này đều là những sản phẩm hóa học. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ không nên sử dụng quá nhiều. Trên thực tế, đối với phụ nữ mang thai, sản phẩm đuổi muỗi tốt nhất là chiếc màn.

Quỳnh Trang/ Theo Sohu

qc-epoint